Chủ đề nóng

làng xóm

 • Đối thoại với nông dân để giảm khiếu kiện

  Đối thoại với nông dân để giảm khiếu kiện

  Chiều ngày 24.5, Hội Nông dân TP. Hải Phòng và Sở Tư pháp thành phố tổ chức Lễ ký kết “Chương trình phối hợp tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật cho nông dân giai đoạn 2017 – 2021”.
 • Heo đất gắn kết tình làng xóm

  Heo đất gắn kết tình làng xóm

  Ở thôn Hiệp Hưng, xã Quảng Hiệp (huyện CưM’gar, Đăk Lăk), cựu chiến binh Phan Liêu đã khởi xướng mô hình nuôi heo đất tiết kiệm xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo. 
 • Vợ chồng già lụi cụi bới than tìm tài sản sau đám cháy

  Vợ chồng già lụi cụi bới than tìm tài sản sau đám cháy

  Chồng đi vắng một mình, bà Trần Thị Tú ở xã Hương Liên huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ở nhà không may bị chập điện phát lửa đã thiêu rụi ngôi nhà 3 gian.
 • Mất tình làng xóm vì tin đồn “ma độc”

  Mất tình làng xóm vì tin đồn “ma độc”

  Chuyện “ma độc” khiến cho không biết bao nhiêu gia đình ở Đăk Lăk mất tiền, tình làng nghĩa xóm rạn nứt, nhiều người bị ghẻ lạnh... trong khi các “thầy” chế “ma độc” thì có nguồn lợi lớn.
 • Người trồng nấm sáng tạo

  Người trồng nấm sáng tạo

  Từ một người chuyên đi chụp ảnh dạo, ông Tuyên đã không ngừng học hỏi, tìm tòi và làm giàu từ nấm. Hành trình xóa đói, giảm nghèo và làm giàu của ông Tuyên đã viết nên một câu chuyện đầy cảm động ở xứ Thanh.
 • Tai họa trong ngôi nhà kỳ quái

  Tai họa trong ngôi nhà kỳ quái

  Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao về ngôi nhà “9 tầng” rất đỗi kỳ quái “mọc” lên ở xóm Tân Quang, xã Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An. Nhưng ít ai biết, tai họa và bệnh tật đang đẩy gia đình ấy đến tận cùng khổ đau và bất hạnh.
 • Đi tắm sông, hai bố con chết đuối

  Đi tắm sông, hai bố con chết đuối

  Dân Việt - Anh Hậu dẫn con trai ra tắm trên sông Ngàn Phố. Tuy nhiên, đến tối, gia đình vẫn không thấy hai bố con anhvề nhà nên ra sông tìm kiếm.
 • Chèo thuyền tôn đi chơi hồ, 3 người chết đuối

  Chèo thuyền tôn đi chơi hồ, 3 người chết đuối

  Dân Việt - Thấy hai cháu đòi đi chơi, ông Minh đưa hai cháu ra hồ Hang Hiểm rồi mượn một chiếc thuyền tôn để đưa các cháu vào hang chơi. Do thuyền nhỏ, lại tròng trành nên khi chèo ra được một đoạn thì thuyền bị lật rồi chìm nghỉm.
 • Không chỉ bắn trọng thương con rể, bố vợ từng vác súng đe dọa làng xóm

  Không chỉ bắn trọng thương con rể, bố vợ từng vác súng đe dọa làng xóm

  (Dân Việt) - Theo một số người dân sống gần nhà ông Lê Đức Trang (Q.Lê Chân, Hải Phòng), tuy là hàng xóm với nhau nhưng ông hay chửi mắng những người xung quanh, nhiều lần ông còn vác súng đe dọa làng xóm.
 • Cuộc sống khác xa báo cáo

  Cuộc sống khác xa báo cáo

  (Dân Việt) - Một đất nước có trên 70% số gia đình được công nhận là có văn hóa thì quá tuyệt. Nhưng đó là con số báo cáo thành tích, còn thực tế cuộc sống lại là chuyện khác.