Chủ đề nóng

Lãnh đạo Kiên Giang yêu cầu báo cáo vụ cán bộ đi xe công dự tiệc

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 21/10/2019 15:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang Đặng Tuyết Em cho biết sẽ yêu cầu phía Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ báo cáo lại toàn bộ vụ cán bộ đi xe công đến dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh này.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ nhiều cán bộ đi xe công đến dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang gây xôn xao dư luận vài ngày qua, chiều nay (21/10), trao đổi với Dân Việt, bà Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết đang khẩn trương rà soát nắm lại vụ việc.

Người dân quay clip, chụp ảnh cảnh nhiều xe biển xanh đến tham dự tiệc khai trương nhà nuôi yến lớn của lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang rồi đăng tải trên mạng xã hội.

"Chiều nay, tôi mời lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ qua báo cáo lại toàn bộ vụ việc rồi sẽ tính tới bước tiếp theo. Vụ việc này, Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã có ý kiến chỉ đạo cho nắm rõ lại toàn bộ vụ việc", bà Tuyết Em nói.

Cũng theo bà Tuyết Em, trước đây, Tỉnh uỷ chưa có văn bản chỉ đạo siết chặt quản lý trong sử dụng xe công. Tuy nhiên đã quán triệt tinh thần chung phải như vậy.

Xe biển xanh dự tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến của ông Tuấn.

Sau khi xảy ra vụ một số cán bộ đi xe công đến dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, bà Tuyết Em cho hay đang làm văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng trong tỉnh siết chặt quản lý sử dụng xe công trong thời gian tới.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhà nuôi yến của ông Tuấn nằm ở xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Nhà này có bề ngang 6m, 5 tầng. Trong đó, 4 tầng trên, ông Tuấn dùng để nuôi yến, còn tầng dưới ông có kế hoạch dùng để ở.

Trước đó, sáng 19/10, ông Tuấn tổ chức tiệc khai trương nhà nuôi yến trên thì nhiều cán bộ sử dụng xe công (biển số xanh) đến dự. Lúc này, một người dân vô tình phát hiện đã chụp ảnh, quay clip và đưa lên mạng xã hội facebook sau đó.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với Dân Việt, ông Tuấn xác nhận, ngày 19/10 vừa qua, gia đình ông tổ chức tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến. Theo đó, những vị khách mời đến là cán bộ cùng cơ quan ông Tuấn và một số cán bộ khác, trong đó có 1 người nguyên là Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang đã nghỉ hưu.

“Tôi đã nói trước anh em là không được lấy xe cơ quan đi dự nhưng 2 cán bộ cấp phó của tôi không nghe. Riêng chiếc xe biển số xanh của Thanh tra giao thông là do 1 người nguyên là Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang đã nghỉ hưu mượn để đi. Tôi cũng không biết nói sao khi nhiều anh em đã lỡ xuống đây bằng xe của cơ quan như vậy” - ông Tuấn nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem