Chủ đề nóng

Lãnh đạo Hà Nội thông tin về công tác phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Thành An Thứ năm, ngày 21/01/2021 17:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện trọng đại của đất nước và là một hoạt động chính trị sâu rộng đối với Đảng, ngày hội của nhân dân.
Bình luận 0

Chiều 21/1, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã dành thời gian chia sẻ với báo chí về những phần việc Hà Nội đã và đang hoàn thành để phục vụ tốt nhất Đại hội Đảng toàn quốc diễn ra từ 25/1 đến 2/2 tới tại Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng là một sự kiện trọng đại của đất nước và là một hoạt động chính trị sâu rộng đối với Đảng, ngày hội của nhân dân.

Chính vì thế, Hà Nội đã và đang tích cực triển khai các nội dung theo chỉ đạo Trung ương, trong đó có hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan. "Đến thời điểm này, Hà Nội đã hoàn tất các phần việc", ông Chử Xuân Dũng nói.

Lãnh đạo UBND Hà Nội nói về công tác phục vụ Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng trao đổi với phóng viên về các công tác phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch và chủ động triển khai chương trình cổ động trực quan tuyên truyền toàn thành phố với 63 áp phích khổ lớn và hơn 4.000 các băng rôn, gần 4.000 Quốc kỳ, Hồng kỳ; hàng vạn lá cờ Tổ quốc được các quận, huyện triển khai phần dọc các tuyến đường, khu trung tâm. Phố phường rực rỡ cờ hoa, tạo nên diện mạo phố phường ấn tượng với người dân và du khách.

"Hình ảnh phố phường Hà Nội trang hoàng được báo chí phản ánh cũng tạo ra sự lan tỏa trong xã hội. Chúng tôi đánh giá đây là một đợt trang trí tuyên truyền cổ động có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và đây cũng thể hiện tình cảm, tấm lòng chào đón của người dân Thủ đô đối với một sự kiện trọng đại của đất nước…", ông Chử Xuân Dũng nói.

Nói về các nét mới trong hoạt động tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho hay: Điểm nhấn quan trọng nhất hiện nay là công tác tuyên truyền. Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền tới từng khu dân cư, tổ dân phố, Hà Nội cũng trưng dụng hệ thống đèn Led ở các tòa nhà chung cư, để tuyên truyền, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc.

TP cũng hoàn thành việc trang hoàng hoa, cây cảnh theo các chủ đề hướng tới đại hội. TP cũng đang gấp rút tổ chức vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn để trong ngày sắp tới thành phố sẽ đẹp hơn, sạch hơn, sáng hơn và xanh hơn.

Liên quan đến việc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội thông tin: Thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và lãnh đạo TP, Hà Nội đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch phục vụ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng toàn quốc.

Trong đó, Hà Nội đã triển khai xét nghiệm tất cả các đại biểu cũng như các cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ đại hội.

Hơn 4.000 mẫu xét nghiệm lần thứ nhất có kết quả âm tính. TP sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trong tuần này. Từ thứ Bảy này, các đội y tế sẽ phải có mặt, chuẩn bị sẵn sàng ở các khu vực khách sạn phục vụ đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc.

"Để chủ động phòng chống dịch, TP sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chỉ đạo của Trung ương, TP. Trong đó, cần tập trung các biện pháp, phát động người dân tham gia, làm tốt công tác ngăn chặn, phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Các đơn vị cũng sẽ tăng cường kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch ở nơi công cộng; các siêu thị… để làm sao đảm bảo phục vụ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc cũng như để người dân Thủ đô đón Tết Tân Sửu 2021 một cách bình an", Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem