Chủ đề nóng

"Lánh đời" ở hòn đảo thơ mộng, không mất tiền thuê

Khôi Nguyên (Theo Metro) Thứ năm, ngày 23/02/2017 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến đảo Maatsuker, ở Tasmania bạn sẽ không lo lắng, không stress, mà chỉ việc tận hưởng cuộc sống tràn đầy niềm vui.
Bình luận 0

Khung cảnh thơ mộng của hòn đảo Maatsuker

Đã bao giờ bao muốn bỏ công việc nhàm chán của mình, xách vali lên và đến một hoang đảo thật xa chưa ? Nhưng ngay lập tức bạn gặp phải những trở ngại lớn. Nào là vấn đề tiền bạc, việc làm hay tìm nơi ở.

Câu trả là lời cho tất cả những khó khăn trên là hòn đảo ở Tasmania, bạn sẽ không lo lắng, không stress, chỉ là một cuộc sống hứa hẹn tràn đầy niềm vui.

Dịch vụ bảo tồn hoang dã Tasmania đang tìm kiếm những cặp đôi (chia buồn với những người độc thân) để chăm sóc hòn đảo Maatsuker trong 6 tháng – từ tháng 3 đến tháng 9 hay ngược lại- trong vòng 2 năm tới. Cặp đôi thắng cuộc sẽ được cung cấp một căn nhà gồm 4 phòng ngủ, cùng với một khu vườn xinh xắn nơi họ có thể tự trồng rau quả. Nhiệm vụ của họ là chăm sóc và duy trì hòn đảo, những tòa nhà xung quanh và cây cối, đồng thời thực hiên những quan sát thời tiết hàng ngày.

Công việc này cũng đi kèm với những khó khăn

Công việc tưởng như hoàn hảo này cũng có những khó khăn nhất định. Khi bạn ở trên hòn đảo, bạn sẽ không có kết nối với Internet hay tivi. Bạn cũng không được phép rời hòn đảo này trừ khi có việc khẩn cấp. Gần như cặp đôi thắng cuộc sẽ bị biệt lập với thế giới bên ngoài trong thời gian làm việc. Họ sẽ phải tự mang lương thực, quần áo, giường chiếu trong giới hạn hành lý 325kg.

Với những người thích phiêu lưu, đây là một công việc trong mơ

Nếu bạn là một người thích trò chuyện và cần nhiều người xung quanh thì đây chắc chắn không phải là một công việc phù hợp. Một trở ngại khác của công việc này đó là bạn thật sự phải tin tưởng đối tác của mình, dù đó là người yêu hay bạn thân. Bạn sẽ phải trải qua 6 tháng với người đó và chỉ người đó mà thôi.

Dịch vụ bảo tồn hoang dã Tasmania cũng nói rõ họ đang cần những người “ với kinh nghiệm sống và làm việc ở những nơi hoang vắng”, cùng với những yêu cầu khắt khe về sức khỏe. Bất chấp những khó khăn này, nếu bạn và nửa kia của mình thực sự muốn một trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ, công việc này thật là một trải nghiệm tuyệt vời. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem