Chủ đề nóng

Lao động nghèo học nghề được hỗ trợ tiền học thế nào?

Thứ năm, ngày 03/05/2012 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tôi là lao động thuộc diện hộ nghèo, được biết khi tham gia lớp học nghề, tôi sẽ được hỗ trợ tiền học (tối đa 3 triệu đồng). Xin hỏi khoản tiền này được chi như thế nào? Khoản tiền ăn, đi lại có tính vào số tiền hỗ trợ này không? (Hoàng Văn Minh, Bảo Lạc, Cao Bằng)
Bình luận 0

Theo thông tư số 112/2010/TTLT/BTC-BLĐTBXH, lao động thuộc diện nghèo được hỗ trợ tiền ăn 15.000 đồng/ngày học, tiền đi lại cho người ở xa điểm học 15km trở lên. Đây là khoản tiền hỗ trợ trực tiếp. Ngoài ra, lao động còn được hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng/khoá học, chi cho cơ sở dạy nghề tổ chức lớp học. Theo quy định tại tiết d, mục 7.1 khoản 7 Điều 6 của Thông tư 112, khoản hỗ trợ chi phí học nghề được chi cho những hoạt động gồm:

+ Tuyển sinh, khai giảng, bế giảng, cấp chứng chỉ nghề; Chi mua tài liệu, giáo trình, học liệu học nghề;

+ Thù lao giáo viên, người dạy nghề; Phụ cấp lưu động cho giáo viên, cán bộ quản lý dạy nghề thường xuyên phải xuống thôn, bản, phum, sóc thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để dạy nghề từ 15 ngày trở lên trong tháng.

+ Hỗ trợ nguyên, nhiên, vật liệu học nghề; Thuê lớp học, thuê thiết bị dạy nghề chuyên dụng (nếu có); Trích khấu hao tài sản cố định phục vụ lớp học; Thuê phương tiện vận chuyển thiết bị dạy nghề đối với trường hợp dạy nghề lưu động; Chỉnh sửa, biên soạn lại chương trình, giáo trình (nếu có);

+ Chi cho công tác quản lý lớp học không quá 5% tổng số kinh phí cho lớp đào tạo.

Như vậy, khoản tiền ăn, đi lại hỗ trợ cho anh không tính vào khoản tiền hỗ trợ kinh phí học tập mà anh sẽ được nhận trực tiếp. Anh có thể liên hệ với cơ sở dạy nghề để được hướng dẫn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem