Chủ đề nóng

Lão nông dành trọn tiền “dưỡng già” ủng hộ quỹ Vaccine: Tôi rất vui vì giúp được bà con trong xã phòng ngừa Covid-19

Thi Ngọc Thứ tư, ngày 09/06/2021 06:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hành động ủng hộ quỹ vaccine phòng dịch Covid-19 của gia đình ông Lê Văn Đệ ở xóm 8, thôn Tráng Liệt, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương có ý nghĩa rất lớn lao và nhanh chóng được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
Bình luận 0

Chiều ngày 8/6, đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hải Dương, Ban lãnh đạo UBND huyện Thanh Hà đã tới gia đình ông Lê Văn Đệ và bà Nguyễn Thị Đào để tri ân, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của gia đình ông Đệ. UBND Huyện Thanh Hà đã tặng Giấy khen tới gia đình ông Lê Văn Đệ và bà Nguyễn Thị Đào về thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào ủng hộ quỹ Vaccine phòng Covid-19.

Hải Dương: Người thương binh dành trọn số tiền “dưỡng già” ủng hộ quỹ Vaccine phòng dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 7/6, gia đình ông Đệ đã ủng hộ quỹ Vaccine phòng dịch Covid-19 của xã với số tiền là 500 triệu đồng. Trong thời gian sớm nhất, gia đình ông sẽ chuyển 4.000 tấn xi măng Hữu Nghị (Phú Thọ) trị giá gần 4 tỷ đồng về ủng hộ địa phương để bán lấy kinh phí hỗ trợ quỹ. Tổng số tiền bán xi măng và tiền mặt gia đình ông Đệ ủng hộ trị giá gần 4,5 tỷ đồng. Gia đình ông Đệ là hộ đầu tiên trong tỉnh hỗ trợ quỹ với kinh phí lớn như vậy.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó ban tuyên giáo tỉnh Hải Dương cho biết, được tin gia đình ông Lê Văn Đệ vừa có nghĩa cử cao đẹp, ủng hộ quỹ vaccine phòng Covid-19 với số tiền gần 4,5 tỷ đồng, lãnh đạo tỉnh Hải Dương rất xúc động, đánh giá cao lòng tấm lòng hảo tâm, ghi nhận tấm lòng vàng của gia đình ông Đệ. "Chúng tôi xin gửi lời tri ân tới gia đình bác Đệ và các thành viên trong dòng họ đã hiểu được sự cần thiết của việc tiêm phòng vaccine và đã có những hành động hết sức ý nghĩa ủng hộ cộng đồng"- ông Nguyễn Mạnh Thắng chia sẻ.

Hải Dương: Người thương binh dành trọn số tiền “dưỡng già” ủng hộ quỹ Vaccine phòng dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng- Phó ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hải Dương phát biểu, cảm ơn tấm lòng vàng của gia đình thương binh Lê Văn Đệ. Ảnh PV

Ông Lê Văn Đệ năm nay 75 tuổi, vợ là bà Nguyễn Thị Đào năm nay 73 tuổi. Ông là thương binh, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ. Do bị thương trong chiến tranh nên bàn tay trái của ông không còn lành lặn. Tuy vậy, ông bà vẫn nuôi dạy 4 người con của mình đều thành đạt và rất mực hiếu thảo. 

Ở địa phương, gia đình ông thường xuyên ủng hộ các phong trào trong xã như ủng hộ quỹ khuyến học, ủng hộ thôn, xóm, xã làm đường, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đình, chùa...

Ông Lê Văn Đệ chia sẻ về việc ủng hộ quỹ tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 số tiền gần 4,5 tỷ đồng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo Dân Việt, cựu chiến binh Lê Văn Đệ cho biết, số tiền 500 triệu đồng nói trên là tiền dành dụm của các con gửi biếu vợ chồng ông để "dưỡng già". "Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cả nước chung tay ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19, vợ chồng tôi đã quyết định góp số tiền này và được các con tôi rất ủng hộ. Tôi cảm thấy rất vui vì làm được việc có ích cho cộng đồng. Còn 4.000 tấn xi măng nói trên là có sự hỗ trợ của các con tôi. Với 4000 tấn xi măng này, chính quyền địa phương sẽ bán lấy tiền để lấy kinh phí mua vaccine tiêm cho bà con trong xã"- ông Lê Văn Đệ xúc động chia sẻ. 

Theo tâm nguyện của gia đình ông Đệ, số tiền này dùng để mua vắc xin tiêm phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân xã Thanh Sơn (khoảng 5.000 người).

Hải Dương: Người thương binh dành trọn số tiền “dưỡng già” ủng hộ quỹ Vaccine phòng dịch Covid-19  - Ảnh 4.

Ông Trịnh Văn Thiện, Bí thư Huyện ủy Thanh Hà. Ảnh PV

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Văn Thiện, Bí thư Huyện ủy Thanh Hà cho biết, nghĩa cử cao đẹp của gia đình ông Lê Văn Đệ sẽ được tuyên truyền, nhân rộng tới các cấp chính quyền từ xã đến huyện, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng cùng chung tay đóng góp vào quỹ vaccine, hỗ trợ để địa phương có đủ kinh phí mua vaccine ngừa Covid-19 tiêm phòng cho nhân dân toàn huyện, tạo miễn dịch trong cộng đồng, góp phần cùng tỉnh Hải Dương phòng chống Covid-19 hiệu quả.

Ông Nguyễn Đức Tuấn- Chủ tịch MTTQ tỉnh Hải Dương cho biết, ngay sau khi gia đình ông Lê Văn Đệ ủng hộ kinh phí cho quỹ vaccine ngừa Covid-19 được các cơ quan báo chí, truyền thông thông tin rộng rãi, tấm gương của gia đình ông Đệ lập tức tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Rất nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bí thử tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng ủng hộ cho quỹ vaccine ngừa Covid-19 của tỉnh. Số tiền ủng hộ của các tổ chức và cá nhân đến thời điểm ngày 8/6 đã lên tới gần 100 tỷ đồng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem