Chủ đề nóng

Lập Quỹ Hỗ trợ ngư dân - người lính biển không vũ khí

Thứ bảy, ngày 18/06/2011 06:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 17.6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế đã ký công văn đồng ý thành lập Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi nhằm hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa.
Bình luận 0

Vì rất nhiều lý do, Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi tới giờ mới chuẩn bị ra mắt và hoạt động, trong khi những nỗ lực ủng hộ ngư dân Quảng Ngãi ra khơi của rất nhiều người Việt Nam yêu nước đã khởi phát một cách tự phát từ mấy năm nay. Nhất là từ khi tàu đánh cá của “Sói biển” Mai Phụng Lưu gặp nạn ở Hoàng Sa và đã thoát hiểm bình yên trở về, thì nhiệt tình ủng hộ ngư dân Quảng Ngãi, đặc biệt là ngư dân Lý Sơn đánh bắt cá ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa càng lên cao.

Ai cũng biết, ngư dân mỗi khi ra khơi là phải chấp nhận rủi ro, thậm chí hiểm nguy. Có những chuyến đi thắng lợi, ngư dân đánh bắt được nhiều hải sản, bán được nhiều tiền. Nhưng liền sau đó, chỉ cần gặp một tai nạn, hay bị tàu Trung Quốc bắt, là coi như tài sản của cả gia đình vốn dồn trên chiếc thuyền đánh cá, bị tiêu tan. Nhiều ngư dân đã phải bán nhà, vợ con nheo nhóc.

Gặp nhiều khó khăn như vậy nhưng ngư dân Quảng Ngãi, đặc biệt là ngư dân Lý Sơn không nản lòng, không run sợ. Họ chính là những người lính biển không vũ khí, chỉ có trái tim quả cảm và con thuyền đánh cá cùng với những kinh nghiệm đánh bắt hải sản nhiều khi khiến chúng ta phải kinh ngạc và thán phục.

Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi, đặc biệt là ngư dân Lý Sơn trong lúc này là một hành động yêu nước cụ thể nhất. Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi được lập ra chính là một địa chỉ tin cậy cho những tấm lòng yêu nước Việt Nam có cơ hội sát cánh bên nhau, coi việc hỗ trợ ngư dân như một tỏ bày, một thể hiện ý chí đoàn kết và lòng yêu nước yêu nhân dân tha thiết nhất.

Cùng lúc với tin Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi sắp ra mắt, thì tin một tàu cá của ngư dân Lý Sơn đánh cá ở Hoàng Sa bị tàu Trung Quốc bắt và cướp toàn bộ hải sản và ngư lưới cụ ước tính 100 triệu đồng cũng vừa lên mặt báo.

Không thể chần chừ hay chậm trễ, bây giờ ủng hộ ngư dân Quảng Ngãi, ủng hộ ngư dân Lý Sơn đánh cá ở Hoàng Sa chính là một thể hiện cao đẹp của lòng yêu nước trong hoàn cảnh này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem