Loại quả ngon xuất xứ Đài Loan trồng ở một huyện của Yên Bái, ăn giòn, ngọt, giàu vitamin, chất khoáng

Thứ sáu, ngày 27/10/2023 06:05 AM (GMT+7)
Đến nay, huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) đã trồng được 70 ha cây lê Đài Loan, thuộc các dự án liên kết chuỗi trồng mới và tiêu thụ sản phẩm cây ôn đới tại các xã La Pán Tẩn, Nậm Khắt và Púng Luông.
Bình luận 0

Đến nay, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã trồng được 70 ha cây lê Đài Loan, thuộc các dự án liên kết chuỗi trồng mới và tiêu thụ sản phẩm cây ôn đới tại các xã La Pán Tẩn, Nậm Khắt và Púng Luông.

Loại quả ngon xuất xứ Đài Loan trồng ở một huyện của Yên Bái, ăn giòn, ngọt, giàu vitamin, chất khoáng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Huyện ủy Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) tham quan mô hình lê Đài Loan tại xã Púng Luông.

Theo đó, diện tích lê Đài Loan trồng được nhiều nhất ở xã Púng Luông với 37,5 ha. Tiếp theo là xã La Pán Tẩn với 18,5 ha và xã Nậm Khắt với 14 ha.

Lê Đài Loan là loại cây ăn quả ôn đới, có khả năng thích ứng tốt với khí hậu và thổ nhưỡng của huyện Mù Cang Chải. Cây có tuổi thọ cao, cho năng suất và chất lượng tốt. Lê Đài Loan được thị trường ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, ngọt giòn, giàu vitamin và chất khoáng.

Việc phát triển cây lê Đài Loan theo chuỗi liên kết đã mang lại thu nhập ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. 

Đồng thời, việc phát triển cây lê cũng góp phần đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp của huyện Mù Cang Chải, nâng cao giá trị sản phẩm.

Để phát triển cây lê Đài Loan theo chuỗi liên kết trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thu hút người dân tham gia dự án; tăng cường đào tạo, tập huấn kỹ thuật sản xuất, chế biế; đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến và kết nối tiêu thụ sản phẩm với các thị trường trong và ngoài nước.

Văn Dương (Báo Yên Bái)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem