Chủ đề nóng

Lễ nhậm chức 'bí mật' của ông Lukashenka gây tranh cãi ở Belarus

Tuấn Anh( Theo Pravda) Thứ sáu, ngày 25/09/2020 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ nhậm chức được cho là bí mật của ông Alexander Lukashenko, diễn ra vào ngày 23/9/2020 tại tư dinh của nguyên thủ quốc gia, đã đưa cuộc khủng hoảng chính trị ở Belarus lên một nấc mới.
Bình luận 0
Lễ nhậm chức 'bí mật' của ông Lukashenka gây sốc cho người Belarus - Ảnh 1.

Tổng thống Belarus Lukashenko.

Những công dân coi cuộc bầu cử tổng thống là gian lận đã chia sẻ ý kiến của họ trên mạng xã hội và chuẩn bị cho các cuộc biểu tình mới. "Tại Minsk, trong Dinh Độc lập, nơi làm việc của Tổng thống Belarus, một buổi lễ bí mật nhậm chức nguyên thủ quốc gia của Alexander Lukashenko đã diễn ra. Trước đó, đã có báo cáo rằng sự kiện long trọng sẽ được tổ chức ở Vitebsk ...Được biết buổi lễ nhậm chức của ông Lukashenko có các quan chức cấp cao, các thành viên của quốc hội, người đứng đầu các tổ chức chính phủ và giới truyền thông, ngoài ra còn có các đại diện giới khoa học, văn hóa và thể thao", đó là những thông tin được thảo luận trên mạng xã hội Belarus.

 "Ngày nhậm chức tổng thống là ngày chiến thắng của chúng ta, đầy thuyết phục và định mệnh ... Nhà nước của chúng ta bị thử thách với một thách thức chưa từng có. Thách thức liên tục tìm ra các công nghệ đáng tin cậy để tiêu diệt các quốc gia độc lập. Nhưng chúng tôi nằm trong số rất ít, thậm chí có thể là duy nhất, nơi cuộc "cách mạng màu" đã không diễn ra! ", ông Lukashenko nhấn mạnh khi tuyên thệ nhậm chức.

Phản ứng trước những chỉ trích về lễ nhậm chức "bí mật", Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko gọi lễ nhậm chức là việc nội bộ của đất nước.

"Theo luật của Belarus, chúng tôi không phải báo trước cho quốc gia phương Tây và nói chung là bất kỳ ai về lễ nhậm chức.  Người ta chỉ một mực chỉ trích: đây là một bí mật, hay là một bí tích.  Quý vị biết đấy, khoảng hai ngàn người đã được mời đến dự lễ nhậm chức cùng với các quân nhân. Hầu như không thể giữ bí mật trong bối cảnh như vậy.  Quý vị không thể không nhận thấy rằng đoàn xe của tổng thống đã đi qua khắp thành phố một cách bất thường. Chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có thể bị khiển trách vì một âm mưu nào đó, vì thế xe đã chạy qua khắp thành phố, mọi người đều nhìn thấy nó",  ông Lukashenko trả lời cáo buộc rằng buổi lễ diễn ra đột ngột và không được phát sóng trên truyền hình.

Đồng thời, Lukashenko nói rằng ông không cho rằng lễ nhậm chức của mình là "sự kiện lớn lao", đối với ông đó là "một tình huống làm việc bình thường." 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem