Chủ đề nóng

Tin nóng Belarus: Lukashenko tuyên bố về số phận cuộc 'cách mạng màu'

Sputnik Thứ năm, ngày 24/09/2020 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại lễ nhậm chức ngày 23/9, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng cuộc cách mạng màu ở nước cộng hòa này đã thất bại, mặc dù nhà nước từng phải đối mặt với một thử thách chưa từng có, Sputnik Belarus đưa tin.
Bình luận 0
Tin nóng Belarus:  Lukashenko tuyên bố về số phận cuộc 'cách mạng màu'  - Ảnh 1.

Tổng thống Belarus Lukashenko.

"Nhà nước của chúng ta đã phải đối mặt với một thử thách chưa từng có, thách thức của những công nghệ từng không ít lần được ứng dụng thành công để tiêu diệt các quốc gia độc lập. Nhưng chúng ta nằm trong số rất ít các quốc gia, thậm chí có lẽ là quốc gia duy nhất, nơi không diễn ra "cuộc cách mạng màu". Và đây là lựa chọn của người Belarus, những người không muốn để mất nước trong bất kỳ trường hợp nào",  ông Lukashenko nói.

Ông lưu ý rằng các sự kiện diễn ra trong nước cho phép khẳng định rằng đại đa số người Belarus yêu quý mảnh đất của mình, mong muốn có hòa bình, yên ổn và thịnh vượng ở nơi đây.

"Bất chấp những xúi giục tinh vi ma quỷ từ bên ngoài, chúng ta vẫn giữ được sự tôn trọng dành cho nhau", ông Lukashenko nói.

Tin nóng Belarus liên tiếp đưa về các  cuộc đình công và biểu tình phản đối lớn trên khắp Belarus bắt đầu từ ngày 9/8, sau khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống và căn cứ dữ liệu của Ủy ban bầu cử thì Alexander Lukashenko đã giành chiến thắng lần thứ sau với 80,1% số phiếu bầu.

Phe đối lập tin rằng Svetlana Tikhanovskaya đã thắng cử. Liên minh châu Âu tuyên bố không công nhận việc bầu Lukashenko làm tổng thống. Một số chính trị gia phương Tây kêu gọi chính quyền Belarus tổ chức các cuộc bầu cử mới, cũng như ngăn chặn bạo lực của lực lượng an ninh đối với người biểu tình.

Nga ủng hộ việc không can thiệp vào công việc nội bộ của Belarus.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem