Chủ đề nóng

Lệ Quyên cho con tè trên máy bay: Liệu có thể cảm thông?

Yên Chi (Tổng hợp) Thứ sáu, ngày 31/07/2015 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi ca sĩ Lệ Quyên và chồng bị phạt mỗi người 4 triệu đồng vì "vi phạm trật tự kỷ luật trong tàu bay", trên các diễn đàn và mạng xã hội đã có nhiều ý kiến xung quanh việc này.
Bình luận 0

Sự việc bắt đầu trên chuyến bay máy bay từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội ngày 16.7, nữ ca sĩ Lệ Quyên đã cho con tè vào túi nôn ngay tại vị trí ngồi mà không sử dụng nhà vệ sinh. Việc làm này của Lệ Quyên đã được một facebooker chụp ảnh và kể lại trên trang cá nhân của mình. Ngay lập tức, thông tin này đã lan nhanh trên truyền thông trong nước, thậm chí những báo điện tử của nước ngoài cũng đã đưa tin.

Việc này đã tạo nên một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ đến ca sĩ Lệ Quyên. Trên một diễn đàn, rất nhiều thành viên cho rằng, hành động cho con tè vào túi nôn trên máy bay của Lệ Quyên là rất kém văn minh. Thành viên P.L viết:” Con còn nhỏ không biết thì mẹ phải biết cách xử lý chứ. Bà mẹ này ý thức công cộng quá kém”.

Lệ Quyên nhận phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ vì cho con tè ngay trên khoang máy bay.

Sau khi sự việc được đưa lên báo nước ngoài, rất nhiều độc giả quốc tế cũng đã gửi bình luận về việc này. Phần nhiều các bình luận nói rằng hành vi cho con đi vệ sinh vào túi nôn ngay trên máy bay là không thể chấp nhận được, gây ảnh hưởng đến những hành khách xung quanh cũng như rất mất vệ sinh. Thậm chí một độc giả còn gửi bình luận gay gắt hơn, chỉ trích rằng dù có giàu sang đến đâu mà không được giáo dục thì mới có hành vi kém văn minh như vậy.

Tuy nhiên, sau khi có quyết định xử phạt từ phía Cục Hàng không Việt Nam, ca sĩ Lệ Quyên đã có một bài phân trần. Theo đó, cô ca sĩ cho biết, việc mình cho con tè vào túi nôn là bất đắc dĩ, vì khi đó máy bay sắp hạ cánh mà con trai cô lại rất mắc tiểu nên cô và chồng cô đành lồng 2 chiếc túi nôn lại để cho con đi vệ sinh vào đó mà không gây ảnh hưởng đến ai.

Sau sự việc, Lệ Quyên cũng đã đưa ra những lời phân trần.

Lệ Quyên cũng giải thích rằng trên chuyến bay đó có rất đông những thành viên trong gia đình của cô và đều ngồi xung quanh vợ chồng cô, nên không thể nào có chuyện  con trai cô tè vào túi nôn làm ảnh hưởng đến mọi người khác.

Sau bài phát biểu này, cũng có nhiều người lên tiếng thông cảm với Lệ Quyên, cho rằng đó là hành vi khá hi hữu và đột ngột vì trẻ con rất khó kiểm soát việc đi vệ sinh và thời điểm đó máy bay chuẩn bị hạ cánh nên mọi người phải hạn chế đi lại. Một độc giả cho biết : "Tôi nghĩ chị Lệ Quyên xử lý như vậy là rất tốt, khi máy bay sắp hạ cánh thì hành khách không thể đi lại trên máy bay và đến phòng vệ sinh”.

Nhiều người nổi tiếng khác cũng đã lên trang cá nhân bày tỏ sự thông cảm với Lệ Quyên trong trường hợp này. Hoa hậu Thu Thủy nhận xét rằng:” Nếu như bạn thấy một bà mẹ vạch ti cho con bú giữa chốn đông người là thiêng liêng thì hành động cho con trai mình tè tại ghế máy bay cũng thiêng liêng không kém. Họ đang làm đúng vai trò làm mẹ của họ là chăm sóc con cái, làm ơn đi, nhỉ”.

 Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng đã phản bác lại những lý do Lệ Quyên đưa ra. Ví dụ như việc thông báo máy bay sắp hạ cánh, hành khách hạn chế đi lại, song nếu gặp những trường hợp khẩn cấp, hành khách vẫn có thể sử dụng nhà vệ sinh như bình thường. Ngoài ra, khi đi với trẻ nhỏ, người mẹ cần phải chuẩn bị chủ động xử lý những tình huống bất ngờ như vậy chứ không phải là đổ lỗi cho hoàn cảnh và lấy lí do con còn bé.

Một độc giả khác thì đưa ra ý kiến là vì sao trong trường hợp khẩn cấp như vậy, Lệ Quyên không nhờ đến sự giúp đỡ của tiếp viên. Thậm chí khi tiếp viên trưởng lên tiếng, cô còn không đáp lại? Thái độ này của nữ ca sĩ cộng với việc cho con đi vệ sinh vào túi nôn ngay trên may bay thật khó chấp nhận và thông cảm nổi.

Đến nay, dù Lệ Quyên đã bị phạt, nhưng 2 làn sóng tranh luận vẫn tiếp tục sôi nổi trên mạng xã hội cũng như các diễn đàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem