Chủ đề nóng

lễ tạ

 • Cuối năm đi chùa lễ tạ

  Cuối năm đi chùa lễ tạ

  Những ngày tháng Chạp, đền Bảo Hà (Lào Cai), phủ Tây Hồ (Hà Nội) và đền Bắc Lệ (Lạng Sơn), nơi đâu cũng rộn ràng du khách thập phương, lễ chùa.
 • Lễ tạ ơn thầy lang của bản

  Lễ tạ ơn thầy lang của bản

  (Dân Việt) - Lễ hội tạ thầy lang của đồng bào La Ha bên cạnh ý nghĩa là để tỏ lòng cảm tạ, tri ân thầy lang có công vì sức khỏe cộng đồng, còn có giá trị "tổng kết” khả năng cứu chữa bệnh tật của thầy lang.
 • Người Dao đỏ nhảy lễ tạ tổ tiên

  Người Dao đỏ nhảy lễ tạ tổ tiên

  (Dân Việt) - Bất cứ người con nào của bản Dao đỏ dù đi xa đến đâu cũng nhớ điệu nhảy lễ tạ tổ tiên mỗi khi năm hết tết đến. Lễ nhảy được tổ chức vào khoảng cuối giờ Thìn, đầu giờ Tỵ ngày 1 - 2 Tết Nguyên đán.
 • Kristen mang bầu với “ma cà rồng” Pattinson?

  Kristen mang bầu với “ma cà rồng” Pattinson?

  Dân Việt - Tạp chí Ok tiết lộ, ngôi sao "Chạng vạng" đang mang bầu và đó là giọt máu của “ma cà rồng” Robert Pattinson.
 • Hoa giấy trong Lễ Tạ ơn lộ bí mật của cảnh sát Mỹ

  Hoa giấy trong Lễ Tạ ơn lộ bí mật của cảnh sát Mỹ

  Dân Việt – Giới truyền thông Mỹ ngày 26.11 đưa tin, trong đám hoa giấy tung xuống đầu các khán giả dự Lễ Tạ ơn ngày 22.11 vừa qua, có cả những mẩu giấy ghi thông tin cá nhân của nhân viên cảnh sát Mỹ.
 • Dân Mỹ đổ xô đi mua sắm trong “Ngày thứ sáu đen tối”

  Dân Mỹ đổ xô đi mua sắm trong “Ngày thứ sáu đen tối”

  Dân Việt - Ngày 23.11, nước Mỹ bắt đầu “Ngày thứ sáu đen tối” được coi là dịp mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm, sau ngày Lễ Tạ ơn, mở đầu cho mùa mua sắm vào dịp cuối năm.
 • Vàng thế giới ít biến động, trong nước giảm giá

  Vàng thế giới ít biến động, trong nước giảm giá

  Dân Việt - Vàng thế giới và trong nước hôm nay diễn biến trái chiều: Trong khi thị trường vàng thế giới ít biến động thì vàng trong nước giảm trở lại từ 50.000 đến 80.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm trưa hôm qua.
 • Mỹ: Tai nạn liên hoàn, 100 xe chồng lên nhau

  Mỹ: Tai nạn liên hoàn, 100 xe chồng lên nhau

  Dân Việt - Sáng ngày Lễ Tạ ơn, 23.11, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn, 100 chiếc xe chồng đống lên nhau. Vụ việc xảy ra tại bang Texas (Mỹ), làm 2 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
 • Tom Cruise sắp du hí cùng vợ cũ Katie Holmes

  Tom Cruise sắp du hí cùng vợ cũ Katie Holmes

  Dân Việt - Showbizspy dẫn lời nguồn tin tiết lộ, tài tử Hollywood Tom Cruise và vợ cũ Katie Holmes sẽ dành thời gian du hí cùng nhau nhân ngày lễ Tạ ơn vào dịp cuối tháng này.
 • Lễ tạ nghề ở xứ Cù Lao

  Lễ tạ nghề ở xứ Cù Lao

  (Dân Việt) - “Ai nhờ nghề yến nên người/Nhớ ngày lễ tạ mùng 10 tháng 3”. Từ thuở thiếu thời, những đứa trẻ quê biển sinh ra bên mép sóng Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) đã được bà, được mẹ ru nôi bằng câu ca ấy.