Chủ đề nóng

Leo vách đá gần 1 km chỉ bằng...tay không

Thứ hai, ngày 12/01/2015 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai nhà mạo hiểm Mỹ đã có quyết định táo bạo khi leo gần 1km vách đá dựng đứng chỉ bằng tay không, hứa hẹn sẽ là mốc lịch sử cho nhân loại.
Bình luận 0

Mới đây, Kevin Jorgeson (30 tuổi) và Tommy Caldwell (36 tuổi) quyết định tạo nên mốc lịch sử cho nhân loại khi leo lên một trong những vách đá lớn nhất và nguy hiểm nhất trên thế giới mà chỉ sử dụng tay không. Đó chính là vách đá El Captain thuộc Công viên Quốc gia Yosemite tại California, Mỹ.Vách đá El Captain thuộc Công viên Quốc gia Yosemite tại California, Mỹ.

Để tới được đỉnh của El Captain, hai nhà mạo hiểm Mỹ sẽ phải leo lên vách đá cao 900m và dựng đứng vuông góc với mặt đất. Càng khó khăn hơn khi những cạnh của vách đá này vô cùng sắc nhọn và dễ dàng gây đứt tay cho họ nếu như không cẩn thận.


Vách đá dựng đứng và sắc nhọn gây khó khăn cho hai nhà mạo hiểm.

Nhằm tăng thêm thử thách cho bản thân, Kevin và Tommy đã lựa chọn tuyến đường Dawn Wall – tuyến đường dài nhất và khó leo nhất trên thế giới. Họ chỉ dùng thêm dây thừng như một biện pháp an toàn tối thiểu chứ không dùng chúng để hỗ trợ cho việc leo trèo của mình.

Dây thừng chỉ là biện pháp an toàn tối thiểu.


Kevin và Tommy thích leo vào lúc trời chuyển tối  vì nhiệt độ thấp giúp bàn tay họ ít chảy mồ hôi.

Thỉnh thoảng, Kevin và Tommy sẽ đặt ra ngày nghỉ để phục hồi thể lực cũng như những vết thương ở tay và chân. Cả hai sẽ dựng lều ngay trên vách đá dốc đứng, tận hưởng ánh nắng và không khí trong lành ở nơi đây.

Theo dự tính, chuyến mạo hiểm sẽ kéo dài 10 ngày và họ chỉ còn chưa đến 1 tuần để hoàn thành thử thách khó khăn này.


Cả hai dựng lều ngay trên vách đá dốc đứng để nghỉ ngơi.


Họ còn có một đội ngũ hỗ trợ đằng  sau mang theo đồ ăn và nước uống.


 

Hành trình leo núi vẫn đang tiếp tục được diễn ra.

 

Hai chàng trai thường cập nhật hình ảnh hành trình lên mạng xã hội nhờ những thiết bị được sạc bằng năng lượng mặt trời.

Đỗ Hiếu (Dailymail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem