Chủ đề nóng

TP.HCM: LĐLĐ quận 1 nhận Huân chương lao động Hạng Nhì

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 28/12/2022 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên đoàn Lao động quận 1 (TP.HCM) vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng vì thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bình luận 0

Chiều 28/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức lễ tổng kết phong trào công nhân viên chức - lao động và hoạt động công đoàn năm 2022. Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng cho LĐLĐ quận 1 đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2023 là năm cột mốc chuyển mình của công đoàn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, năm 2023 là năm cột mốc quan trọng, đánh dấu giai đoạn thật sự chuyển mình của tổ chức công đoàn, đòi hỏi mỗi đơn vị phải có đóng góp nhiều hơn cho tổ chức.

TP.HCM: LĐLĐ quận 1 nhận Huân chương lao động Hạng Nhì - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại hội nghị tổng kết. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Bên cạnh đó, ông Hải cho biết, mức độ hài lòng về cuộc sống của đoàn viên công đoàn thành phố năm 2022 cũng đã đặt ra các vấn đề cần lưu ý. Theo đó, so với cả nước, đoàn viên công đoàn thành phố có số giờ làm việc, tiền lương cao hơn; dịch vụ mua sắm, ăn uống tốt hơn, dù chỉ số hài lòng đạt trung bình khá là 6,11/10. Trong khi đó, bình quân mức độ hài lòng của cả nước là 6,9/10. Đây là điều cần được nghiên cứu kỹ hơn để tìm ra giải pháp hiệu quả.

Ông Hải nhấn mạnh, trong năm 2023, công đoàn TP.HCM cần chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII của công đoàn TP.HCM. Từ đó chọn ra đội ngũ cán bộ công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, chuyên nghiệp gánh vác trọng trách xây dựng tổ chức công đoàn lớn mạnh, hoạt động thiết thực, được đa số người lao động tin tưởng trao gởi quyền đại diện, có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Đồng thời, tiếp tục thẩm thấu hoạt động cơ sở và lan tỏa các nhân tố mới, chọn cách làm hay nhân rộng đến các công đoàn cơ sở; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách chuyên nghiệp, là điểm tựa cho cán bộ công đoàn cơ sở và đóng góp cơ bản cho chất lượng cụ thể hóa chỉ đạo về công đoàn.

Đa dạng hóa hình thức chăm lo đoàn viên công đoàn

Tại hội nghị, ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP.HCM chia sẻ, trong năm 2022, tổ chức công đoàn TP.HCM đã đa dạng hóa hình thức chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức - lao động. Các hoạt động chăm lo không ngừng được đổi mới, có trọng tâm, thể hiện rõ nét vai trò của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, công nhân viên chức - lao động; góp phần động viên người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố, đất nước theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt.

TP.HCM: LĐLĐ quận 1 nhận Huân chương lao động Hạng Nhì - Ảnh 3.

LĐLĐ quận 1 nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng vì thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Bên cạnh đó, các chuỗi hoạt động chăm lo Tết 2022 như Chương trình họp mặt "Gia đình công nhân Tết cùng thành phố", Chương trình "Phiên chợ công nhân Online" và "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình"... cũng là những điểm mới, mang lại hiệu quả tích cực, được đoàn viên, công nhân viên chức - lao động và xã hội đánh giá cao.

Trong năm qua, công tác chăm lo, tổ chức phong trào cho công nhân viên chức - lao động được các cấp công đoàn tập trung tổ chức trong đợt hoạt động "Tháng Công nhân" lần thứ 14 kết hợp Tháng hành động về an toàn vệ sinh - lao động năm 2022. Các Chương trình "Mái ấm công đoàn", "Trái tim nghĩa tình" đã tổ chức chăm lo cho 1.051.201 công nhân viên chức - lao động bị tai nạn lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 387 tỷ đồng.

TP.HCM: LĐLĐ quận 1 nhận Huân chương lao động Hạng Nhì - Ảnh 4.

Đoàn viên công đoàn được khám nha khoa, phụ khoa tại Ngày hội "Vì sức khỏe người lao động". Ảnh: Mỹ Quỳnh

Ngoài ra, các hoạt động khác như Tọa đàm "Giải pháp hạn chế tranh chấp lao động tập thể và cá nhân tại cơ sở", "Các giải pháp đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh - lao động trong doanh nghiệp" đã góp phần nâng cao nhận thức cũng như kỹ năng cho cán bộ công đoàn; Chương trình Ngày hội "Vì sức khỏe người lao động" chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho nữ công nhân viên chức - lao động; Chương trình trao học bổng "công đoàn thành phố" cho người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ... cũng là những điểm mới trong hoạt động chăm lo của LĐLĐ.

Dịp này, ngoài việc trao Huân chương Lao động Hạng II do Chủ tịch nước tặng cho LĐLĐ quận 1, LĐLĐ TP.HCM cũng tổ chức khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2022.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem