Chủ đề nóng

Liên kết khai thác hiệu quả cơ sở dạy nghề

Hoàng Hoa Thứ tư, ngày 24/08/2016 09:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23.8, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều có buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Lao động – Xã hội cơ sở 2 (TP.HCM) để thảo luận hướng hợp tác đào tạo.
Bình luận 0

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều (phải) làm việc với lãnh đạo Trường ĐH
Lao động - Xã hội cơ sở 2.   

Tại buổi làm việc, PGS-TS Bùi Anh Thủy-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lao động – Xã hội cơ sở 2 cho biết, nhà trường có thế mạnh đào tạo về ngành quản trị nhân lực và công tác xã hội. Hiện tại trường có trên 4.600 sinh viên đang theo học. Nhà trường có 235 giảng viên, nhân viên, trong đó có 4 PGS, 20 TS, 157 thạc sĩ…

Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều đánh giá cao sự phát triển của Trường ĐH Lao động – Xã hội cơ sở 2, nhất là trường đang có đề án trở thành một trường đại học tự chủ về tài chính. Ông Lều Vũ Điều mong muốn sẽ có sự hợp tác về đào tạo giữa Trường ĐH Lao động -Xã hội cơ sở 2 và Trường Trung cấp nghề Hội NDVN. Hiện tại, Cơ sở Dạy nghề phía bắc Tây Nam Bộ (đóng tại Long An) của Trường Trung cấp nghề cách Trường ĐH Lao động – Xã hội khoảng 25km. Cơ sở dạy nghề này có nhiều thế mạnh như về hệ thống phòng học, phòng nghỉ cho giáo viên, học sinh, gần các khu công nghiệp của Long An...

Tuy nhiên, thời gian qua, số lượng học viên tại đây còn thấp so với quy mô, năng lực của cơ sở, cần có giải pháp khai thác, phát huy hiệu quả hơn. Về vấn đề này, PGS- TS Bùi Anh Thủy cho biết, cơ sở vật chất của trường còn thiếu nên sẵn sàng hợp tác với Hội NDVN trong khai thác, sử dụng cơ sở vật chất dạy nghề của Hội.

Cùng ngày, đoàn công tác của T.Ư Hội NDVN và cán bộ của Trường ĐH Lao động – Xã hội cơ sở 2 đã đến tìm hiểu về cơ sở vật chất của Cơ sở Dạy nghề phía bắc Tây Nam Bộ đóng tại xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc (Long An). Việc tìm hiểu, khảo sát sẽ làm cơ sở cho việc hợp tác giữa Hội NDVN và Trường ĐH Lao động-Xã hội cơ sở 2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem