Chủ đề nóng

Lính Ấn Độ ám ảnh về "các biệt đội tử thần" Trung Quốc

Chủ nhật, ngày 21/06/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những quân nhân Ấn Độ sống sót sau cuộc ẩu đả chết chóc với Trung Quốc ở thung lũng Galwan đã chia sẻ nỗi ám ảnh về "các biệt đội tử thần" Trung Quốc tìm mọi cách săn lùng và giết chết binh lính Ấn Độ trong các cuộc đụng độ biên giới vào đầu tuần này.
Bình luận 0
Lính Ấn Độ ám ảnh về "các biệt đội tử thần" Trung Quốc
Lính biên phòng Ấn Độ

Binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ đã đụng độ suốt 8 giờ ở thung lũng Galwan, khu vực cả 2 nước đang có tranh chấp lãnh thổ. Theo tờ Sun, binh sĩ Ấn Độ cho biết, lính Trung Quốc đã được trang bị gậy nhọn, gậy sắt và dùi cui được quấn dây thép gai.

"Ngay cả những người đàn ông không vũ trang chạy trốn vào sườn đồi cũng bị săn lùng và giết chết. Những người thiệt mạng bao gồm cả những binh sĩ nhảy xuống sông Galwan trong nỗ lực chạy trốn tuyệt vọng", một sĩ quan Ấn Độ giấu tên tiết lộ với News18.

Viên sĩ quan cũng dùng từ "biệt đội tử thần" để mô tả các binh sĩ Trung Quốc tham gia cuộc ẩu đả chết người với phía Ấn Độ hôm 15/6.

News18 cho biết, cuộc ẩu đả đã khiến hơn 100 binh sĩ Ấn Độ thương vong. Về phía Trung Quốc, 43 binh sĩ được cho là đã thương vong.

Cuộc bắt đầu sau khi các lực lượng Ấn Độ do Đại tá Bikumalla Santosh Babu lãnh đạo phá hủy một vị trí quân sự của Trung Quốc trong khu vực.

Các chỉ huy Trung Quốc được cho là đã đồng ý rời đi sau các cuộc đàm phán, nhưng ẩu đả bất ngờ nổ ra khi lính Ấn Độ ập vào khi quân Trung Quốc còn chưa rút đi. Đại tá Babu đã bị giết trong cuộc ẩu đả.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã lên tiếng cảnh báo New Delhi sẽ trả thù và nhấn mạnh rằng, cái chết của những người lính của ông "sẽ không vô ích".


Minh Nhật (Express)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem