Chủ đề nóng

Lính dù và pháo binh Nga tung đòn ở Bakhmut, Ukraine tổn thất nhiều

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ sáu, ngày 21/04/2023 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các lực lượng Nga tiếp tục tiêu diệt các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở phía tây Bakhmut, đại diện của Bộ Quốc phòng Nga ngày 20/4 cho biết.
Bình luận 0
Lính dù và pháo binh Nga tung đòn ở Bakhmut, Ukraine tổn thất nhiều - Ảnh 1.

Lực lượng lính dù và pháo binh Nga đang phát huy hiệu quả ở chiến trường Bakhmut.

Lính dù và pháo binh của Cụm lực lượng phía Nam hỗ trợ các đơn vị tấn công giành quyền kiểm soát hoàn toàn Bakhmut bằng cách ngăn chặn các nỗ lực phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine ở hai bên sườn.

Trong 24 giờ qua, máy bay quân sự Nga đã thực hiện 10 lần xuất kích để hỗ trợ hành động của các đơn vị tấn công ở Bakhmut. Lực lượng pháo binh Nga đã hoàn thành 64 nhiệm vụ khai hỏa trong khu vực. Các đơn vị Ukraine ở Bogdanovka, Krasny và Stupochka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) đã bị tiêu diệt.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổn thất hàng ngày của Ukraine ở vùng Bakhmut lên tới 470 quân nhân. Quân đội Nga cũng phá hủy 3 xe tăng, 5 xe chiến đấu bộ binh và 4 phương tiện quân sự.

Trước đó, có thông tin cho rằng quân đội Nga đã đột nhập được vào đường cao tốc O-0506 nối Bakhmut với khu định cư Chasov Yar.

Các trận chiến giành Bakhmut đã kéo dài 9 tháng qua. Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết Lực lượng Vũ trang Nga sẽ có thể tiến sâu vào Ukraine sau khi chiếm được Bakhmut. Bộ trưởng Shoigu gọi thành phố Bakhmut là một trung tâm phòng thủ quan trọng của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Hiện nay, thành phố bị phong tỏa hai hướng bắc và nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem