Chủ đề nóng

Lính Mỹ thường dùng 4 cách này để tỉnh táo trên chiến trường

Tiểu Đào (Theo BI) Thứ ba, ngày 03/04/2018 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên chiến trường, việc luôn giữ tỉnh táo, nhất là vào ban điểm là một việc tối quan trọng với bất kỳ người lính nào. Sau đây là 4 cách binh sĩ Mỹ thường sử dụng khi cần phải tập trung tối đa tâm trí khi chiến đấu.
Bình luận 0

Đồ uống năng lượng

Đồ uống năng lượng là một trong những phương thức giữ tỉnh táo không chỉ với người thường mà với cả các binh sĩ. Tuy nhiên, thay vì uống theo khuyến cáo của nhà sản xuất, những người lính thường “nốc” nhiều lon đồ uống năng lượng để có thể tỉnh táo nhất.

Cà phê

Trong quân đội, nguồn dữ trự cà phê gần như là vô tận. Tuy nhiên, khi đang đi tuần tra hoặc bảo vệ cứ điểm, việc vác theo một chiếc máy pha cà phê cồng kềnh, nặng nề sẽ là hành động “tự sát”. Thay vào đó, những người lính sẽ có cà phê bột được đựng trong cái túi thức uống dã chiến. Mặc dù có vị không được ngon cho lắm, thứ cà phê này vẫn sẽ giúp các binh sĩ chống lại cơn buồn ngủ.

Tương ớt

Nghe có vẻ lạ nhưng tương ớt lại là một cách hiệu quả không ngờ để giúp tỉnh táo. Theo đó, các binh sĩ thường bôi một ít tương ớt lên phần da dưới mắt. Cảm giác rát và nóng sẽ khiến đôi mắt không thể nào nhắm được nữa!.

Nỗi đau

Người huấn luyện Lực lượng Đặc nhiệm Hoàng gia Thái Lan biểu diễn cách gỡ một con rắn không độc ra khỏi vết cắn trong cuộc tập Trận Hổ mang Vàng 2013

Một trong những biện pháp hiêu quả nhưng cũng “tàn ác” với bản thân nhất là tự làm mình đau. Khi bị đau, cơ thể con người sẽ phản ứng bằng cách tiết ra adrenaline hòa vào trong máu, khiến cho tâm trí trở nên rõ ràng, không bị buồn ngủ nữa. Các binh sĩ trên chiến trường thường chọn cách tự véo má hoặc tự tát nhẹ một cái.

Dù có vẻ cực đoan, thế nhưng biện pháp này sẽ cứu sống không chỉ bản thân mà còn cả đồng đội trong hoàn cảnh “tên rơi đạn lạc”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem