Chủ đề nóng

Lính Nga thả dù trắng chân núi “tiêu diệt” trinh sát địch

Văn Biên (theo Itar-tass) Thứ năm, ngày 18/09/2014 19:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 17.9, các binh sĩ thuộc Lực lượng Dù của Quân khu phía Đông Nga thực hiện thành công bài tập trinh sát, xâm nhập và tiêu diệt mục tiêu mô phỏng là những nhóm trinh sát địch giả định đang hoạt động ở các vùng bờ biển của Nga.
Bình luận 0

Theo hãng thông tấn Nga Itar-tass thông tin, đây là những hoạt động nằm trong chương trình kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu Quân khu phía Đông theo lệnh Tổng thống Nga Putin, Tư lệnh tối cao của Quân đội Nga, mới được thực hiện gần đây.

Đợt kiểm tra này bắt đầu từ  ngày 11.9 và kết thúc vào ngày 18.9.

Lính dù Nga đang tập đổ bộ làm công tác tiền trạm. Ảnh: Itar-tass 

Trong bài tập trên, nhiệm vụ của các lính dù Nga là thả dù chiếm và bảo vệ một khu vực mục tiêu nhất định, để tiền trạm và chờ lực lượng tác chiến chính kéo quân tới.

 

“Các lính dù đã tiến hành trinh sát, đảm bảo an toàn của các khu vực sân bay và các khu vực hạ cánh, tham gia tìm kiếm, phát hiện và phá hủy các nhóm trinh sát phá hoại của một kẻ địch mô phỏng đang hoạt động ở các vùng bờ biển Primorye, Chukotka, Kemchatka, Kuril và Sakhalin islands”, một quan chức Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Không chỉ vậy, các đơn vị thuộc Lực lượng Dù của Nga còn đặt mìn ở những nơi mà lực lượng của địch có khả năng đổ bộ xuống. Các lính dù cũng được đào tạo để sử dụng các phương tiện truyền thông và định vị mới.

>> Khói độc bốc ngùn ngụt từ nhà máy nhiên liệu tên lửa của Nga

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem