Chủ đề nóng

Lính Nga thừa nhận mất hơn 1.000 quân trong cuộc chiến ở làng chiến lược Klishchiivka

Minh Nhật (theo Pravda) Chủ nhật, ngày 01/10/2023 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một video mới đang lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, binh sĩ Nga cảnh báo rằng, quân đội Ukraine được "vũ trang tốt hơn" khi chiến đấu để giành quyền kiểm soát ngôi làng chiến lược Klishchiivka đồng thời tiết lộ quân Nga đã mất ít nhất 1.000 trong trận chiến này.
Bình luận 0
Lính Nga thừa nhận mất hơn 1.000 quân trong cuộc chiến ở làng chiến lược Klishchiivka - Ảnh 1.

Các huấn luyện viên NA Uy tham gia huấn luyện binh sĩ Ukraine vào tháng 8. Ảnh BI

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố quân đội của ông đã giành lại quyền kiểm soát làng Klishchiivka, nằm ở phía tây nam Bakhmut vào ngày 17/9. Bước tiến này đánh dấu chiến thắng quan trọng của Ukraine trong cuộc phản công mới nhất nhằm giành lại các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát.

Được khởi động vào tháng 6, cuộc phản công của Ukraine đã diễn ra với tốc độ chậm hơn so kỳ vọng, nhưng chiến thắng ở Klishchiivka đã mang lại cho Kiev sự thúc đẩy rất cần thiết trong giai đoạn phản công tiếp theo và kể từ đó, quân đội Ukraine đã đạt được thêm một số dấu hiệu tích cực trên chiến trường.

Mới đây, những người lính Nga - được cho là đã chiến đấu ở Klishchiivka - vừa đăng video lên mạng xã hội giải thích về thất bại của họ trước Ukraine tại ngôi làng này. Đoạn video được quay vào ngày 19/ 9 và theo NewWeeks nó được đăng lên X, nền tảng truyền thông xã hội trước đây gọi là Twitter  vào thứ Bảy 30/9. Người đăng tải khoản là @wartranslation. 

Trong video, một người lính Nga tiết lộ rằng, ít nhất 1.000 — thậm chí có thể lên tới 1.200 — lính Nga đã thiệt mạng trong trận chiến ở Klishchiivka, đồng thời giải thích lợi thế về vũ khí của Ukraine trong chiến đấu.

"Ưu thế về nhân lực của Ukraine được ước tính là gấp 10 lần chúng tôi. Họ được trang bị vũ khí tốt hơn. Chúng tôi không có băng đạn, không có gì. Súng máy đã cũ nát. Chúng tôi đang phải sử dụng bất cứ thứ gì hiện có", người lính Nga nhấn mạnh.

Người lính nói xuyên suốt đoạn video, không rõ danh tính được cho là thành viên của Đơn vị 78567, Trung đoàn 1307 của Nga. 

Người lính cũng tuyên bố video sẽ được đăng tải "điều gì đó tồi tệ" xảy ra, nhưng anh và đồng đội chiến đấu ở Klishchiivka sẽ "chiến đấu đến cùng vì nước Nga". Hiện chưa rõ tình trạng của họ.

Newsweek tuyên bố không thể xác minh độc lập tính xác thực của video. Hiện lính Nga vẫn đang cố gắng mở các cuộc tấn công để giành lại Klishchiivka.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội hôm thứ Năm 28/9 rằng lực lượng của họ đang tiếp tục đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga xung quanh Klishchiivka. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày cho biết một cuộc tấn công bằng pháo binh do nhóm lực lượng phía nam của họ thực hiện đã tiêu diệt khoảng 30 chiến binh Ukraine gần ngôi làng này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem