Chủ đề nóng

Lính Syria bắn hụt xe tăng phiến quân trong gang tấc

Thứ ba, ngày 16/01/2018 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quả đạn chống tăng của quân đội Syria lao sượt qua xe tăng phiến quân ở khoảng cách chỉ vài cm.
Bình luận 0

Khoảnh khắc lính phiến quân chết hụt

Lực lượng phiến quân Hồi giáo Ahrar al-Sham ngày 15.1 đăng video một xe tăng của nhóm thoát khỏi lưỡi hái tử thần từ đòn tấn công của quân đội Syria ở khu vực đông nam tỉnh Idlib, theo Almasdar News.

Video được quay từ một máy bay không người lái cho thấy hai xe tăng hạng nhẹ của phiến quân đang di chuyển trên địa hình đất trống trải thì bị quân chính phủ tập kích bất ngờ bằng vũ khí chống tăng.

Phiến quân Ahrar al-Sham nói rằng chiếc xe tăng bị tấn công bằng tên lửa chống tăng dẫn đường, nhưng dựa trên quỹ đạo bay và tốc độ của quả đạn, các chuyên gia quân sự cho rằng đây là một quả đạn pháo xe tăng hoặc đạn súng chống tăng không giật của quân chính phủ.

Tuy nhiên, có thể do xạ thủ tính toán sai về thời điểm khai hỏa, quả đạn đã sượt qua trước mũi xe tăng ở khoảng cách chỉ vài cm.

Các chuyên gia nhận định nếu trúng quả đạn của quân đội Syria, xe tăng với lớp giáp rất mỏng của nhóm Ahrar al-Sham chắc chắn sẽ bị phá hủy hoặc mất khả năng chiến đấu hoàn toàn.

Tỉnh Idlib ở tây bắc Syria được đánh giá là một điểm nóng về xung đột, có sự hiện diện của nhiều nhóm phiến quân Hồi giáo như Tahrir al-Sham, Ahrar al-Sham, Quân đội Idlib Tự do và Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) người Kurd được Mỹ hậu thuẫn. Quân đội Syria gần đây đang đẩy mạnh chiến dịch đẩy lùi các nhóm này khỏi khu vực đông nam của tỉnh và chiếm được nhiều thị trấn và làng mạc có địa thế quan trọng.

Nguyễn Hoàng (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem