Chủ đề nóng

Lộ bảng điểm có cả điểm 10, Lê Âu Ngân Anh: "Không khẳng định học xuất sắc"

Huế Vũ Thứ năm, ngày 27/09/2018 13:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Ngân Anh không khẳng định mình học quá xuất sắc, thậm chí thành tích của Ngân Anh đôi khi còn chưa đạt được sự kì vọng của ba mẹ" - Lê Âu Ngân Anh chia sẻ.
Bình luận 0

Lộ bảng điểm có cả điểm 10, Lê Âu Ngân Anh: "Không khẳng định học xuất sắc".

Cách đây ít ngày, cộng đồng mạng xôn xao khi thành tích học tập của Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh được hé lộ. Cụ thể, tổng điểm Ngân Anh đạt được khi thi THPT là 51,5 điểm; trong đó ngữ văn - 6,5 điểm, địa lí - 8,5 điểm, sinh học - 7,5 điểm, toán - 9,5 điểm, Anh - 9,5 điểm. Riêng môn hóa học, Ngân Anh được tối đa 10 điểm khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Chưa dừng lại ở đó, cô từng thi đỗ Đại học Quốc tế - Đại học quốc gia TP.HCM ngành Quản trị Kinh doanh với số điểm 3 môn là 21,5. Tuy nhiên, Ngân Anh vì muốn thay đổi môi trường học quốc tế hoàn toàn và yêu thích ngành Quản trị khách sạn nên cô đã chọn vào trường Quốc tế Pháp Vatel. Người đẹp cũng đã lấy bằng Cử nhân vào tháng 3.2017 với số điểm bài Luận án tốt nghiệp cao thứ 2 khoa đạt 18/20 điểm. 

Bảng thành tích học tập đáng nể của Lê Âu Ngân Anh.

Trước những lời khen ngợi về kết quả học tập từ phía cộng đồng, Lê Âu Ngân Anh bất ngờ lên tiếng về chuyện điểm thi của mình. Người đẹp cho biết, bản thân cô cảm thấy vấn đề điểm số và thành tích học tập không nên đem ra để tranh luận và đánh giá toàn diện một con người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận đây cũng là một khía cạnh nói lên được khả năng quan sát - tư duy - lập luận và hơn cả là ý chí tranh đua cầu tiến.

"Ngân Anh không khẳng định mình học quá xuất sắc, thậm chí thành tích của Ngân Anh đôi khi còn chưa đạt được sự kì vọng của ba mẹ. Nếu Ngân Anh được hỏi có bí quyết nào để học tốt không (câu hỏi nhận được nhiều nhất từ các bạn cùng lớp khi đi học và cả từ các anh chị báo chí những ngày qua), thì Ngân Anh không có một phương pháp nhất định nào. Nhưng cái Ngân Anh có được chính là nền tảng vững chắc từ gia đình, là sự khắc khe của ba mẹ và sự thành công trong sự nghiệp của các anh chị đi trước trong nhà đã thúc đẩy động lực và hình thành tham vọng phải vươn lên" - Lê Âu Ngân Anh cho biết.

Người đẹp cũng không ngại chia sẻ cách nhìn nhận của bạn bè về cô trong quá trình học tập cùng: "Bạn bè chơi thân với mình từ hồi cấp 1 lên đến đại học sau ngày ra trường đều nói một câu: “Nói thiệt nha, ấn tượng đầu tiên với bà tôi phải nghĩ bà học dở lắm. Cái đứa nhìn vào đã thấy cái vẻ tiểu thư bánh bèo, vào lớp thì im im không nói chuyện cũng chẳng phát biểu như bà mà lúc nào ra kết quả kiểm tra cũng làm mọi người sửng sốt thế!". Vâng, đôi khi im im không phải là ngu ngơ không biết gì nhá, mà là tẩm ngẩm tầm ngầm quan sát và học hỏi điểm mạnh của đối thủ cộng với điểm mạnh của mình để vượt lên đấy".

Hiện tại, Ngân Anh đang tiếp tục con đường trau dồi tri thức với chương trình Thạc sĩ tại trường Salford Manchester (Vương quốc Anh).

Ngân Anh cũng là người đẹp có trình độ ngoại ngữ tốt. Cô có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem