Chủ đề nóng

Lo cho "vua", còn ai bị xử kín?

Chủ nhật, ngày 27/03/2011 07:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trọng tài Ngô Quốc Hưng sai ở sân Vinh, Hội đồng trọng tài xử kín và thông tin lọt ra ngoài là bị treo 5 trận.
Bình luận 0

Không chỉ là chuyện uy tín bị sứt mẻ mà án phạt này còn kéo theo việc trọng tài Hưng sẽ bị "thâm thủng" khoảng 15 triệu đồng do không được điều khiển các trận đấu ở V.League.

Nói vậy có vẻ oan cho các “vua” sân cỏ nhưng tại sao các "ông vua" lại không nhận được sự tôn trọng cần thiết của các cầu thủ và HLV? Một phần do ý thức cầu thủ, do bột phát, ức chế bởi tiếng còi của trọng tài nhưng bản thân các "ông vua" cũng nhìn nhận lại mình xem đã công tâm hay chưa. Bóng đá vốn là môi trường phức tạp, các trọng tài phải để cho cầu thủ nể trọng mới hy vọng làm việc tốt.

Như trong vụ việc trọng tài Hưng, hành động ném áo xuống sân của tiền đạo Đình Tùng là không thể chấp nhận được và cần nhận thêm án phạt, ngay cả HLV Lê Thụy Hải cũng không thể yên ổn với những phát biểu văng mạng của mình.

Ấy thế nhưng trong các án phạt mới đây được đưa ra, Thanh Hóa đã "thoát án" một cách ngoạn mục như thể những người có trách nhiệm đã "bù đắp" cho những thiệt hại mà Thanh Hóa phải gắng chịu do sai lầm của trọng tài. Động thái này vô tình làm cho các trọng tài căng thẳng và các cầu thủ cũng thiếu một chút tôn trọng so với các “vua” sân cỏ.

Thế thì rất lo cho “vua” ở vòng đấu thứ 8 này với rất nhiều các trận đấu khó. Không ai biết sau vòng này, liệu có “ông vua” nào bị xử kín nữa không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem