Chủ đề nóng

lo dao tao tien si

 • "Tốn" 12.000 tỷ đồng đào tạo thêm 9.000 tiến sĩ để làm gì?

  "Tốn" 12.000 tỷ đồng đào tạo thêm 9.000 tiến sĩ để làm gì?

  Chi 12.000 tỷ đồng để cho “ra lò” thêm 9.000 tiến sĩ, trong khi đó hiện cả nước đã có trên 24.300 tiến sỹ và chất lượng thì vẫn còn nhiều tranh cãi. Vậy vì sao Bộ GD ĐT vẫn phải “mạnh tay” đào tạo như vậy?
 • Lý giải hàng loạt sai phạm ở "lò sản xuất tiến sĩ"

  Lý giải hàng loạt sai phạm ở "lò sản xuất tiến sĩ"

  Thanh tra Bộ GD ĐT vừa công bố kết luận trong đó chỉ ra hàng loạt những sai phạm của Học viện Khoa học xã hội trong việc đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Có thời điểm tháng 12.2016, "lò" này đã "ấp" tới 3.595 tiến sĩ và thạc sĩ; có giảng viên được giao hướng dẫn 44 người tại 1 thời điểm...
 • Tất cả luận văn tiến sĩ phải được công khai trên mạng

  Tất cả luận văn tiến sĩ phải được công khai trên mạng

  Nhằm chấn chỉnh chất lượng sau lùm xùm về “lò đào tạo tiến sĩ” gần đây, Bộ GD-ĐT yêu cầu tất cả các cơ sở đào tạo tiến sĩ phải công khai các luận văn trên mạng.
 • Đào tạo tiến sĩ ở VN: "Còn nhiều lỗ hổng"

  Đào tạo tiến sĩ ở VN: "Còn nhiều lỗ hổng"

  "Bây giờ làm luận án tiến sĩ “tốn” lắm. Tốn tiền vào những thứ ngoài luận văn. Tôi hỏi một học trò, cô ấy cho biết, ra hội đồng cơ sở thôi cũng phải chuẩn bị 50 triệu đồng" - GS.TS Khoa học Phạm Tất Dong, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam cho biết.
 • “Phổ cập hóa” tiến sĩ hay “tầm thường hóa” khoa học?

  “Phổ cập hóa” tiến sĩ hay “tầm thường hóa” khoa học?

  Những ngày qua, dư luận xôn xao với vấn đề chất lượng một số đề tài luận án tiến sĩ tại một cơ sở đào tạo cấp T.Ư. Theo đó, hàng loạt tên của luận án tiến sĩ (TS) tại cơ sở này được đem ra phân tích, mổ xẻ. Để góp thêm một góc nhìn, Dân Việt xin đăng tải một bài viết của một bạn đọc – người đã bảo vệ luận án TS ở nước ngoài về một ngành thuộc khoa học xã hội, hiện làm việc tại một cơ sở khoa học trong nước về vấn đề này.
 • Mỗi ngày 1 tiến sĩ: "Đừng nghĩ luận án tiến sĩ phải to tát"

  Mỗi ngày 1 tiến sĩ: "Đừng nghĩ luận án tiến sĩ phải to tát"

  Luận án tiến sĩ “đặc điểm giao tiếp với dân của Chủ tịch UBND xã”, “hành vi nịnh trong tiếng Việt”…được cho là những đề tài tiến sĩ tốt.
 • “Mỗi ngày 1 tiến sĩ”: Học viện Khoa học xã hội lên tiếng

  “Mỗi ngày 1 tiến sĩ”: Học viện Khoa học xã hội lên tiếng

  Trước những thông tin đang gây xôn xao dư luận xã hội về “lò đào tạo tiến sĩ”, “1 ngày 1 giờ 15 phút ra một tiến sĩ”… Học viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức họp báo về việc này.