Chủ đề nóng

Lộ diện khách hàng đầu tiên mua hàng loạt J-31 của Trung Quốc?

Bạch Dương Thứ ba, ngày 18/11/2014 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tạp chí Jane's Defence Weekly (Anh) dẫn lời một quan chức chính phủ Pakistan cho biết, không quân Pakistan đang đàm phán với Trung Quốc để mua 30-40 chiếc máy bay chiến đấu tang hình “chim ưng phương bắc” J-31 của Trung Quốc. Đây là máy bay tàng hình hai động cơ, được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp hàng không Thẩm Dương. 
Bình luận 0

"Các cuộc đàm phán đã trải qua giai đoạn điều tra ban đầu, máy bay J-31 hoàn toàn phù hợp với nhu cầu quân sự của Pakistan, do vậy Pakistan có thể là khách hàng xuất khẩu đầu tiên của máy bay J-31”, vị quan chức chính phủ Pakistan cho biết.

Tại Triển lãm hàng không Chu Hải, Trung Quốc trình làng phiên bản xuất khẩu FC-31 của máy bay J-31.

Hồi năm 2007, Đô đốc lực lượng không quân Pakistan Tanvir Mahmood Ahmed từng tiết lộ, Islamabad đang xem xét việc mua 2 phi đội máy bay chiến đấu J-10, tương đương khoảng 30-40 chiếc. Máy bay J-10 được phát triển bởi Công ty hàng không Thành Đô.

 Sau đó, Không quân Pakistan lại hoãn việc mua các máy bay J-10, chuyển hướng quan tâm sang máy bay Ô Long JF-17 được phát triển bởi Trung Quốc và Pakistan. Pakistan dự định sẽ trang bị khoảng 150-250 chiếc máy bay JF-17, hiện tại nước này đã biên chế 50 chiếc máy bay FJ-17 Block1, máy bay phiên bản Block2 bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2013, còn phiên bản Block3 đang trong quá trình nghiên cứu phát triển.

Theo tiết lộ của quan chức Pakistan cho biết, dự án JF-17 đã thành công, hiện tại không quân Pakistan đang bày tỏ sự quan tâm tới máy bay J-31 của Trung Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem