Chủ đề nóng

Lộ diện tên lửa hành trình siêu thanh chưa từng thấy của Trung Quốc

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ sáu, ngày 27/09/2019 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Trung Quốc hôm 25.9 công bố video về vụ phóng thử tên lửa hành trình siêu thanh mới chưa từng thấy, nhưng sau đó đã phải sửa video để giấu đi những thông tin nhạy cảm.
Bình luận 0

Theo SCMP, đoạn video gốc dài hơn một phút, do Lực lượng Tên lửa Chiến lược đăng tải lên mạng xã hội, trước thời điểm Trung Quốc tổ chức duyệt binh kỷ niệm 49 năm quốc khánh.

Trong video, người xem có thể thấy một tên lửa chưa xác định, khai hỏa từ bệ phóng gắn trên xe tải. Việc video bị chỉnh sửa không qua mắt được các nhà quan sát.

Giới phân tích cho rằng vũ khí xuất hiện trong đoạn video gốc là một mẫu tên lửa hành trình siêu thanh chưa từng thấy. Tên lửa này có thiết kế phần cánh, phần đuôi chuyên để bay xa hơn và bay nhanh hơn tốc độ âm thanh.

“Tên lửa mới có thể có tầm bắn hơn 1.000km”, giới phân tích nói. Quân đội Trung Quốc hiện đã có tên lửa hành trình tấn công từ đất liền mang tên Changjian-10, với tầm bắn hơn 1.500km.

Mẫu tên lửa chưa từng thấy của Trung Quốc.

Trung Quốc cũng phát triển tên lửa đạn đạo Dongfeng-17 (DF-17) mang đầu đạn siêu thanh, có khả năng xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng thủ nào của đối phương.

Không loại trừ khả năng mẫu tên lửa hành trình mới cũng được trang bị đầu đạn siêu thanh, giới phân tích nhận định. “Tên lửa  dường như cũng được tích hợp thiết bị gây nhiễu và chống gây nhiễu, giúp tránh bị hệ thống tác chiến điện tử của đối phương can thiệp”.

Các vũ khí mới nhất sẽ được Trung Quốc giới thiệu trong lễ duyệt binh kỷ niệm 49 năm quốc khánh vào ngày 1.10 tới.

Video hiếm binh sĩ Trung Quốc phóng tên lửa đạn đạo ”có thể diệt căn cứ Mỹ” ở châu Á

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc vừa phát sóng lần đầu tiên cảnh quay nhóm binh sĩ nước này triển khai và phóng một...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem