Chủ đề nóng

Lộ diện xe sang đời mới nhất trong bức ảnh chụp ông Kim Jong Un

Đăng Nguyễn - NK News Thứ năm, ngày 28/11/2019 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh mẫu xe sang Lexus LX570 phiên bản 2020 xuất hiện trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến căn cứ quân sự, được giới quan sát chú ý đặc biệt.
Bình luận 0

Chiếc LX570 mới nhất xuất hiện trong bức ảnh do KCTV công bố.

Theo NK News, chiếc LX 570 lộ diện ở đằng xa, trong bức ảnh chụp ông Kim trao súng trường AK-47 cho một binh sĩ quân đội. Bức ảnh do kênh truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) công bố trong chuyến thăm của ông Kim đến căn cứ trên đảo Changrin hồi tuần này.

Giới quan sát nhận thấy đây dường như là Lexus LX570 phiên bản 2020 mới nhất. Không rõ chiếc xe sang được nhập khẩu vào Triều Tiên khi nào và bằng cách nào. Một số chiếc LX570 được phái đoàn Triều Tiên sử dụng trong hội nghị thượng đỉnh liên triều vào tháng 9.2018, nhưng dường như chiếc LX570 xuất hiện trong bức ảnh mới nhất là xe hoàn toàn mới.

Chiếc LX570 xuất hiện trong ảnh giống với phiên bản 2020 mới nhất.

Cũng trong năm 2018, ông Kim tiếp đón Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Bình Nhưỡng. Ông Kim bước xuống từ một chiếc Rolls Royce Phantom. Đến năm 2019, giới quan sát nhận thấy ông Kim lại có thêm những chiếc Mercedes Mayback S600 Pullman Guard mới nhất.

Các nhà điều tra của Liên Hợp Quốc khi đó còn phác họa con đường nhập khẩu xe sang vào Triều Tiên, bắt đầu từ Mỹ. Lệnh trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nghiêm cấm việc bán đồ xa xỉ cho Triều Tiên, bao gồm cả xe sang.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thường đem theo chiếc S600 Pullman Guard và mẫu Mercedes S62 phiên bản hiệu năng cao mỗi khi công du nước ngoài.

Loạt ảnh hiếm về cảnh ”ăn chơi” hằng ngày ở Triều Tiên

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh hiếm về cuộc sống thường ngày ở Triều Tiên, khác hẳn với những tuyên...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem