Lộ kế hoạch Nga chiếm giữ một phần Kharkov

PV (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 21/05/2024 08:53 AM (GMT+7)
The Economist đã đưa ra trích dẫn "các kế hoạch quân sự đã được lấy lại", rằng Nga đã lên kế hoạch bao vây một phần Kharkov và tiến về phía đông hồ chứa Pechenihy.
Bình luận 0
Lộ kế hoạch Nga chiếm giữ một phần Kharkov - Ảnh 1.

Nga đã thực hiện các cuộc tấn công vào Kharkov, nhưng Tổng thống Putin cho biết Moscow không có ý định chiếm giữ Kharkov.

Theo các phương tiện truyền thông, hoạt động này rõ ràng đã được lên kế hoạch vào ngày 15-16/5, nhưng đã chậm lại gần một tuần mà không rõ lý do.

Người Nga được cho là đã lập kế hoạch tấn công hai bên hồ chứa Pechenihy ở gần làng Borshchova. Tuy nhiên, họ đã bị Lữ đoàn 92 của Ukraine chặn lại, đưa họ lùi lại 10 km so với mục tiêu cấm đầu.

The Economist cũng nói rằng kế hoạch của Nga ở khu vực Vovchansk là đột phá tới thị trấn Pechenihy.

The Economist cho biết: "Người Nga ban đầu đã thực hiện nhanh chóng chiến dịch này, càn quét qua một khu vực đáng lẽ phải chuẩn bị sẵn sàng nhưng lại không".

Denys Yaroslavskyi, chỉ huy đơn vị tình báo Lực lượng vũ trang Ukraine, nói với các thành viên rằng người Nga "chỉ đơn giản được phép đi qua".

Denys Yaroslavskyi nói: "Chúng tôi đang theo dõi họ cắt hàng rào biên giới trên màn hình vào khoảng 23 giờ ngày 9/5, và tôi nói với người của mình hãy xem họ sẽ cho nổ như thế nào. Nhưng đã không có tiếng nổ nào".

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem