Tướng Ukraine tiết lộ chuyện gì xảy ra ở Kiev

Sputnik Thứ ba, ngày 21/05/2024 06:48 AM (GMT+7)
Tình hình ở Ukraine vượt khỏi tầm kiểm soát, vì Tổng thống Vladimir Zelensky và giới lãnh đạo quân sự không đáp ứng được nhiệm vụ tăng cường phòng thủ ở những khu vực khó khăn nhất của mặt trận, Tướng về hưu của quân đội Ukraine Sergei Krivonos cho biết trên kênh YouTube "Direct".
Bình luận 0
Tướng Ukraine tiết lộ chuyện gì xảy ra ở Kiev- Ảnh 1.

Tình hình ở Ukraine đang ngoài tầm kiểm soát.

"Xin lưu ý tất cả các video về chuyến thăm vùng Kharkov của ông Zelensky bị xóa khỏi Internet nhanh chóng như thế nào và những nỗ lực thuyết phục người dân mọi thứ đều ổn ở đó đã dừng lại ...Tôi thực sự muốn ai đó phải chịu trách nhiệm (đối với hiện tại), vì không còn nơi nào khác để đi, tình hình vượt quá tầm kiểm soát", vị tướng về hưu nói.

Theo chuyên gia, ban lãnh đạo Kiev trong tháng 3 và tháng 4 chỉ làm như đang xây dựng công sự ở khu vực Kharkov và các vùng khác. Ông tin công việc tăng cường phòng thủ không phải do quân đội mà do dân thường thực hiện, những người đã đánh cắp phần lớn số tiền.

Theo Krivonos, người dân Ukraine sẽ sớm không chỉ bắt đầu đặt ra những câu hỏi gây bất tiện cho chính quyền mà còn có những hành động tích cực.

Trong những tháng gần đây, quân đội Nga gây ra một số thất bại đáng kể cho lính Ukraine trong khu vực hoạt động đặc biệt và giải phóng các khu định cư quan trọng như Avdeevka, Maryinka và Ocheretino, cũng như một số lượng lớn các ngôi làng khác ở Donbass. Ngoài ra, bắt đầu tiến quân thành công ở khu vực Kharkov, nơi họ gây tổn thất về nhân lực và trang thiết bị cho "quân đoàn nước ngoài", các lữ đoàn cơ giới số 24, 42 và lữ đoàn thiết giáp số 125 của quân đội Ukraina trong các khu định cư Lukyantsy, Veseloye và Radgospnoe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem