Chủ đề nóng

Lô thuốc tân dược nghi nhập lậu trị giá 3 tỷ đồng

Chí Tâm - Công Quý Chủ nhật, ngày 12/01/2020 13:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/1, Đội 6 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế (PC03), Công an TP.HCM phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường TP cho biết, đơn vị này vừa phát hiện lô thuốc tân dược trị giá 3 tỷ đồng, nghi nhập lậu ở quận Tân Bình.
Bình luận 0

Theo đó, chiều 11/1, lực lượng nói trên đã tiến hành ập vào kiểm tra căn nhà nằm ở đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện có hơn 2.000 hộp thuốc tân dược các loại nghi nhập lậu.

Tang vật bị thu giữ.

Bước đầu, công an xác định chủ lô hàng này là bà Thái Thị Hằng (60 tuổi, ngụ quận Tân Bình). Bà này cho biết, toàn bộ lô hàng được nhập về để bỏ sỉ cho các tiệm thuốc tây ở các quận huyện TP.HCM và các tỉnh lân cận. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các loại thuốc trên.

Lực lượng kiểm đếm lô hàng.

Cùng lúc, lực lượng tiến hành kiểm tra căn phòng ở đường Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP.HCM. Tại đây, lực lượng phát hiện có gần 5.000 hộp thuốc tân dược nghi nhập lậu. Công an xác định, chủ lô hàng là Đặng Bá Mạnh (25 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng). Vào thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các hộp thuốc trên.

Số thuốc tân dược nghi nhập lậu trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Qua điều tra, số thuốc này có xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp… được một người tên Đ nhập về Hà Nội. Sau đó, người này bán lại cho các đầu mối đưa vào TP.HCM để tiêu thụ.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem