Thịt bò được mệnh danh là “niềm kiêu ngạo của các loại thịt”, không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn chứa nguồn dinh dưỡng phong phú. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, protein cao, giàu vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, thịt bò chứa hàm lượng sarcosine cao hơn tất cả các loại thực phẩm khác, có lợi cho việc phát triển cơ bắp, tăng cường thể lực nên là món ăn yêu thích của rất nhiều vận động viên trên thế giới.
Thịt bò đắt nhất trên thế giới đến từ Nhật Bản. Nhật Bản bắt đầu sản xuất thịt bò từ những năm 50 của thế kỷ trước, bò Nhật Bản được coi là một trong những giống bò cải tiến thành công nhất trên thế giới. Nhật Bản chủ yếu có 3 loại thịt bò bao gồm: thịt bò Kobe, thịt bò Matsusaka và thịt bò Omi. Thịt bò Kobe đã khá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên, thịt bò Matsusaka ở Nhật Bản mới là loại thịt bò cao cấp nhất, vượt xa cả bò Kobe.
Thịt bò Matsusaka cao cấp hơn nhiều so với thịt bò Kobe
Loại thịt bò này hấp dẫn thực khách ngay ở ánh nhìn đầu tiên. Thịt bò Matsusaka được sản xuất tại vùng Matsusaka Nhật Bản từ những con bò cái lông đen và chưa qua sinh sản lần nào. Thịt của những con bò “trinh nữ” này được đánh giá là loại thịt bò mềm nhất thế giới với hàm lượng dinh dưỡng và phần mỡ vân cẩm thạch đặc trưng.
Thịt bò Matsusaka được sản xuất từ những con bò cái lông đen và chưa qua sinh sản
Thịt bò Matsusaka khá hiếm và đắt đỏ vì chỉ có một số lượng bò nhất định được giết mổ mỗi năm. Một con bò Matsusaka 3 tuổi, nặng 678kg được bán với giá 50 vạn NDT (khoảng 1,7 tỷ VNĐ) trở thành con bò đắt nhất trên thế giới.
Thịt bò Matsusaka khá hiếm và đắt đỏ
Trong một hội chợ thịt xông khói, một chiếc đùi lợn năng 8 kg được bán với giá 1 triệu USD (23 tỷ VND).
Vui lòng nhập nội dung bình luận.