Loài cá đặc sản ở Việt Nam "nhát chết", ngày càng hiếm, có người nuôi kiếm hàng trăm triệu

Chi Phan (Tổng hợp) Thứ tư, ngày 23/03/2022 09:55 AM (GMT+7)
Loại cá này có giá đắt đỏ, chỉ người giàu mới dám mua về thưởng thức.
Bình luận 0

img

Vài năm trở lại đây, cá bông lau trong tự nhiên ngày càng cạn kiệt, nhiều người phải “gác lưới” bỏ nghề.

img

Loài cá này là loài hệ da trơn, có tên khoa học là Pangasius Krempfy, thuộc chi cá tra

img

Cá bông lau có kích thước lớn, con bé 3-4kg, con to có thể lên tới 15kg

img

Nó có da trắng mịn, nổi bông phấn, khi gặp ánh nắng mặt trời màu sắc ánh lên như cái bông lau sậy

img

Cá bông lau thuộc loài di trú và là đặc sản của dòng sông Mekong, hiện được xếp vào loại quý hiếm.

img

Khoảng tháng 1 đến tháng 3 âm lịch là thời điểm cá bông lau vào mùa

img

Trên thị trường, cá bông lau được bán với giá từ 300.000-400.000 đồng/kg. Mỗi con cá nặng 3-5kg có giá lên tới 1.5 triệu đồng

img

Gần đây, một số người dân sử dụng con giống bắt từ tự nhiên thuần dưỡng và nuôi trong ao đất. Loại cá này vốn rất nhát, mỗi khi ao nuôi có động tĩnh gì là chúng bỏ ăn vài ngày, thậm chí có khi đến nửa tháng

img

Ông Nguyễn Văn Kiệt (ở Sóc Trăng) nuôi 13.000 con giống nuôi trong 7.000m2 ao đất.

img

Sau 1 năm, ông Kiệt thu hoạch được khoảng 10 tấn cá, bán giá 115.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, ông lời hàng trăm triệu đồng.

img

Cá bông lau có thể chế biến thành nhiều món đặc sản như kho tiêu, kho thơm, canh cá, cháo cá, nấu lẩu....

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem