Loại củ bổ dưỡng
-
Các nhà khoa học khẳng định loại củ này rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2, trong khi lại không gây ra tác dụng phụ nào.
-
Loại củ này còn có tác dụng thông hoạt lợi, thông dương, tán kết, hành khí, giảm đau, làm ấm bụng... Không những thế, loại củ này đem muối chua ngọt thành món ngon cực đưa cơm.
-
Loại động vật thân mềm hay loại củ này đều quen thuộc với mọi người nhưng ít người biết khi kết hợp với nhau lại thành món ngon thơm phức, còn giúp cải thiện chiều cao cho trẻ.
-
Bạn sẽ phải bất ngờ về độ ngon của món canh thanh mát này!
-
Hầu hết các bộ phận của cây này đều được tận dụng trong văn hóa ẩm thực phương Đông, chế biến những món ngon thanh đạm, đặc biệt là phần củ.
-
Món ăn thanh mát, ngọt nhẹ, mùi thơm thoang thoảng ăn cực ngọt lại còn giúp đẹp da, giải nhiệt ngày hè.
-
Loại củ dân dã này có bề ngoài xấu xí, bác sĩ Đông y xem là thần dược chống ung thư, làm đẹp da, được mệnh danh là "nhân sâm của người nghèo".
-
Loại củ tưởng chừng toàn xơ này lại chứa chất béo, cholesterol thấp, nhiều chất xơ và carbohydrate bổ sung cho cơ thể.
-
Loại củ này vốn mọc hoang dại ở các đầm nước nhưng vài năm nay đã trở thành đặc sản, những người huyết áp cao, đường máu cao, lipid cao nên ăn.
-
Loại củ này dùng để làm bánh rất giàu chất xơ, ăn không lo lên cân, rất ngon miệng, nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.