Loại quả cứu cuộc đời bạn khỏi bệnh tật

VTC News Thứ hai, ngày 20/04/2015 17:44 PM (GMT+7)
Đu đủ tăng cường chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa nhiều chứng bệnh nghiêm trọng cho sức khỏe.
Bình luận 0
Đu đủ tăng cường chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa nhiều chứng bệnh nghiêm trọng. Ngoài ra, loại trái cây này cũng dồi dào các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần mỗi ngày như chất xơ, đồng, folate, axit pantothenic, magiê, vitamin A, vitamin C, riboflavin, và thiamin.

1. Hệ miễn dịch khỏe mạnh

Đủ đủ là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, nó chứa hơn 200% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, một làn da mịn màng, căng bóng và cơ thể tràn đầy năng lượng thì vitamin C là rất cần thiết. 

img

Đủ đủ là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, nó chứa hơn 200% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. 

Vitamin C cũng được cho là một loại vitamin giúp ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và một số loại ung thư. Kết hợp các thực phẩm giàu vitamin C trong bữa ăn sẽ giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh suốt năm.

2. Mắt sáng

Cà rốt không phải là nguồn duy nhất của vitamin A. Đu đủ dồi dào cả vitamin A và flavonoids như zeaxanthin, beta-carotene, lutein và cyptoxanthin, giúp bảo vệ các màng nhầy và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. 

Sinh tố đu đủ là thức uống tuyệt vời để có một đôi mắt sáng khỏe, nhất là với những người đang phải làm việc thường xuyên với máy vi tính.

3. Ngăn ngừa ung thư

Do hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên đu đủ có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư. Flavonoids và dinh dưỡng có trong đu đủ kiểm soát gốc tự do và giúp các tế bào khỏe mạnh.

img

Đu đủ có đặc tính chống lão hóa tuyệt vời. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn đu đủ thường xuyên có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư ruột kết và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

4. Làn da tươi sáng và khỏe mạnh

Bạn có thể tránh khỏi sự lão hóa sớm bằng cách ăn những thực phẩm lành mạnh mỗi ngày. Đu đủ có đặc tính chống lão hóa tuyệt vời. Đây là một nguồn của vitamin E, vitamin C, beta-carotene chống lại các nếp nhăn, ngăn ngừa tổn thương da và giữ cho làn da khỏe mạnh, trẻ trung.

5. Tốt cho hệ tiêu hóa

Đu đủ cung cấp papain, một loại enzyme hỗ trợ tiêu hóa. Ăn một phần đu đủ nhỏ vào buổi sáng, ăn nhẹ hoặc pha chế như một thức uống từ trái cây vào buổi tối sẽ tăng sự trao đổi chất và cải thiện tiêu hóa.  

6. Tóc khỏe, bóng mượt

Đủ đủ giúp tóc đen óng và mượt mà hơn, ngăn ngừa gàu và thúc đẩy tăng trưởng tóc. Một ly sinh tố đu đủ cho bữa sáng hoặc bữa trưa có thể cải thiện sức khỏe của mái tóc hiệu quả.

Bạn có thể trộn 1/2 chén sữa chua và một quả đủ đủ, sau đó đắp lên mái tóc và gội sạch sau 40-45 phút. Dùng mặt nạ dưỡng tóc này hai lần trong một tuần để tóc mềm mượt và đẹp hơn.

7. Giảm đau bụng kinh

img

Enzyme papain có trong đu đủ giúp thúc đẩy dòng chảy kinh nguyệt đều đặn và giảm đau.

Đu đủ không phải là phương pháp tốt nhất để điều trị đau bụng kinh tuy nhiên nó có thể làm dịu cơn đau và khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong một vài phút. Enzyme papain có trong đu đủ giúp thúc đẩy dòng chảy kinh nguyệt đều đặn và giảm đau.

8. Giảm cân

Ăn đu đủ sẽ không thể khiến thân hình của bạn trông mảnh mai hơn nếu bạn không tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập thường xuyên.

Tuy nhiên, loại quả này có thể giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn và cảm thấy no lâu. Kết hợp đu đủ với sữa chua, hay chế biến thành món salad cũng có thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Đu đủ chứa ít calo và đường, mỗi cốc đu đủ có khoảng 120 calo và 8,3 gm đường.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem