Vải thiều bay sang trời âu, hiên ngang đứng trên kệ trong siêu thị, có giá 300.000 đồng
Loại quả tiến Vua "bay" sang trời Âu, "hiên ngang" đứng trên kệ siêu thị, giá 400.000 đồng/kg
Minh Ngọc
Thứ năm, ngày 01/07/2021 15:14 PM (GMT+7)
Lần đầu tiên 3 tấn trái vải thiều của Việt Nam được Công ty TNHH Phát triển thương mại và Dịch vụ Phúc Lâm và Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc xuất khẩu sang thị trường Đức.
Theo đó, 3 tấn vải thiều đạt tiêu chuẩn GlobalGAP của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) sẽ được Công ty TNHH Phát triển thương mại và Dịch vụ Phúc Lâm và Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc xuất khẩu sang thị trường Đức. Đây là lần đầu tiên 2 doanh nghiệp này bắt tay đưa trái vải thiều của Việt Nam có mặt ở Châu Âu.
Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển thương mại và Dịch vụ Phúc Lâm cho biết, để có thể đưa trái vải thiều của Việt Nam sang thị trường Đức, trong thời gian qua Công ty đã phối hợp chặt chẽ Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc để hoàn tất các thủ tục hải quan trước khi trái vải thiều của Việt Nam có thể "hiên ngang" có mặt trên kệ của các siêu thị ở Đức.
Hôm nay, 1/7 lô vải thiều đầu tiên sẽ được xuất sang Đức. Theo đó, 1,4 tấn vải thiều được đóng gói và dán nhãn có tên tiếng anh là "FRESH LYCHEE" - được dịch ra tiếng Việt là "Vải thiều tươi" sẽ lên chuyên cơ "bay" sang Đức. Đợt thứ 2, vào ngày 2/7 sẽ tiếp tục xuất 1,6 tấn.
Trái vải thiều được xuất sang thị trường Đức lần này được đóng 1kg/hộp.
Bà Phan Thị Thu Thủy, Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc cho biết, sau khi có mặt ở Đức 1kg vải thiều sẽ có giá 14,5 euro/kg - tương đương gần 400.000 đồng/kg.
Để đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ phía thị trường Đức, Viện nghiên cứu Rau quả Trung ương cũng đã kiểm nghiệm chất lượng của từng trái vải trước khi đưa lên chuyên cơ.
Ông Kiều Văn Quang, đai diện Viện nghiên cứu Rau quả Trung ương cho hay, để có thể xuất đi thị trường Đức phải tuân thủ quy trình chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào phải đạt tiêu chuẩn về trồng trọt. Sau đó, phải chọn những quả không bị sâu, thối.
Tiếp đó, phải tiến hành sát khuẩn vi sinh vật trên bề mặt của từng trái vải. Sau đó, từng trái vải sẽ được nhúng qua nước đá pha dung dịch ổn định màu để trái vải luôn giữ được màu sắc đẹp, tươi ngon.
Dưới đây là một số hình ảnh về lô vải thiều đầu tiên được Công ty TNHH Phát triển thương mại và Dịch vụ Phúc Lâm và Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc xuất khẩu sang thị trường Đức:
Vui lòng nhập nội dung bình luận.