Loại quả
-
Loại quả này có thể chế biến thành món ăn vặt “quốc dân”, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Thỉnh thoảng bạn có thể thêm món này vào thực đơn bữa cơm gia đình đảm bảo ai ăn cũng thích.
-
Hằng năm cứ vào dịp tháng 3 dương lịch, khi những vườn bưởi đã trắng hoa, thơm ngát thì người trồng bưởi ở Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) lại tất bật với công việc “xe duyên” cho loại quả được mệnh danh là “đệ nhất danh quả”.
-
Đây là một loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, rất được người Việt ưa chuộng bởi chi phí thấp và chứa đựng lượng dinh dưỡng cao đến bất ngờ.
-
Món cá kho quen thuộc kết hợp với chuối xanh trở thành món kho mới mẻ và rất đưa cơm.
-
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ và Thực phẩm cho biết, có 3 cách ăn cà mà không ít người không biết rằng dễ rước hoạ vào thân.
-
Cá thác lác nấu với loại quả đắng này nhưng nước lẩu không đắng mà ngọt thanh, đậm đà.
-
Quả này đang vào mùa, thỉnh thoảng hãy mua để nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!
-
Nhờ khả năng sinh tồn và giá rẻ, chuối là loại quả được sử dụng phổ biến ở Ấn Độ. Tại Ấn Độ, cây chuối còn được coi là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở và là biểu tượng của một số vị thần hay được ghi trong Kinh của Phật giáo cổ.
-
Loại quả này không xa lạ với người dân ở Ninh Thuận và Bình Thuận nhưng hầu như không ai ăn, còn sang nước ngoài nó lại có giá đắt đỏ. Đó chính là quả xương rồng lê gai.