Loại rau dại
-
Khi con nước đổi màu và dâng cao tràn vào đồng ruộng, cũng là lúc người dân khu vực vùng đất trũng phèn ở xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau bắt đầu được thưởng thức cũng như hưởng lợi từ những đặc sản của thiên nhiên ban tặng.
-
Mặc dù là cây mọc dại nhưng toàn thân đều là thuốc bổ, phần đọt non xào hoặc nấu canh ăn rất ngon.
-
Nhiều người coi 1 số loại rau dại như "rau trường sinh" hay "kho báu", ăn nhiều sẽ có lợi cho sức khỏe, chữa bệnh.
-
Cây này tuy mọc dại nhưng thân ăn rất ngon lại còn có thể dùng làm thuốc, sau khi phơi khô lên bán đắt như đặc sản.
-
Dù là cây dại nhưng nó từng được dùng làm rau chống đói nay lại thành đặc sản, bán 100.000đ/kg vẫn ùn ùn người hỏi.
-
Đây đều là những loại rau giàu dinh dưỡng, ở Việt Nam mọc như cỏ dại nhưng ít người biết ăn.
-
Loại rau từng bị xem như cỏ dại nhiều người toàn nhổ vứt đi, lại là vị thuốc quý có thể ngừa ung thư
Món ăn nào từ loại rau này cũng ngon và bổ dưỡng, nhất định phải thử. -
Có một nghề mà nhiều người gọi là nghề hái rau dại đã giúp không ít người dân nuôi sống gia đình từ hàng chục năm nay. Công việc mà chúng tôi nói đến tại xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.
-
Loại rau này giàu dinh dưỡng, giải nhiệt, dưỡng âm, ăn ngon mà đặc biệt tốt cho việc hồi phục vết thương, bổ tim mạch, thần kinh.
-
Loại rau này có thể bắt gặp ở khắp các bờ ruộng, bãi hoang, là vị thuốc quý của nông dân thời xưa. Ngày nay, nếu bắt gặp, bạn có thể hái về chế biến được nhiều món ngon lạ miệng.