Loại rau gia vị
-
Loại rau này nhỏ bé mà hữu dụng vô cùng, không chỉ góp phần làm tròn vị các món ăn, mà còn là một vị thuốc quý trong Đông y, thậm chí còn gắn liền với phong tục tắm nước lá mùi già vào những ngày cuối năm để xua đuổi vận rủi.
-
Loại rau gia vị có hàm lượng protein, sắt, mangan, canxi rất cao, có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan.
-
Loại rau gia vị này được dùng rất phổ biến trong các món ăn, có tác dụng kích thích vị giác, cải thiện trí nhớ, tốt cho xương khớp và thị lực.
-
Loại rau gia vị này tỏa ra một mùi dễ gây sốc với những ai mới tiếp xúc lần đầu. Với mùi hương đặc trưng, a ngùy trở thành một trong những loại rau gia vị gây chia rẽ nhất tại Ấn Độ.
-
Có rất nhiều loại rau có thể trồng trong chậu hoa hoặc thùng xốp, trồng vài chậu nhỏ cả nhà ăn không hết, không chỉ giúp thư giãn tinh thần mà còn gặt hái được thành quả lao động. Nếu nhà có ban công rộng thì chớ có quên trồng những loại rau này.
-
Thật bất ngờ khi nhiều loại rau ở Việt Nam có giá "rẻ như cho", thậm chí nhiều khi cho cũng không ai buồn lấy, thế nhưng sang nước ngoài, những loại rau này bỗng chốc lại trở thành mặt hàng “cao cấp”, đắt không tưởng.
-
Dưới đây là những công dụng bất ngờ của loại rau dân dã mệnh danh "gia vị quốc dân" đối với sức khoẻ và những sai lầm rất nhiều người gặp phải.
-
Không thể phủ nhận được rằng những loại rau thơm giúp cho món ăn của chúng ta trở nên ngon hơn, thú vị hơn. Thế nhưng, điều đặc biệt không phải ai cũng biết nằm ở chỗ, những loại rau thơm này còn giúp cho bạn tăng cường sức đề kháng.
-
Nếu ở Việt Nam, loại rau này có giá bán rất rẻ thậm chí là được cho không thì khi xuất sang Nhật nó lại trở nên vô cùng có giá trị, đắt đỏ đến khó tin. Loại rau đang được nhắc tới ở đây chính là lá tía tô.