Loại rau rừng
-
Nhiều người coi 1 số loại rau dại như "rau trường sinh" hay "kho báu", ăn nhiều sẽ có lợi cho sức khỏe, chữa bệnh.
-
Mụt măng tầm vông nhỏ chừng cánh tay, nhưng được nhiều thực khách đánh giá ngon hơn các loại khác. Mùa mưa cũng là mùa măng phát triển, ăn không hết, nên người dân mới đem bán, không ngờ ngày càng hút khách. Chúng trở thành đặc sản được tìm kiếm không thua kém măng tre mạnh tông ở núi Cấm...
-
Gần đây, một loại rau rừng rất được nhiều người người yêu thích. Chúng tuy dân dã nhưng có vị ngon rất đặc biệt, có vị ngọt, mát, thơm và hấp dẫn vị giác. Đó chính là loại rau lủi rừng.
-
Rau cải rừng tía có thể ăn sống hoặc nấu chín đều ngon đặc biệt, hiện được nhiều người thành phố tìm mua với giá cao.
-
Rau rút bản thân cũng là một loại rau tương đối xa lạ với một số vùng miền. Loại rau này mới được trồng và bán rộng rãi mấy năm gần đây.
-
Loại rau rừng này được yêu thích bởi hương vị dẻo bùi, ngọt thơm vô cùng dân dã.
-
Một số loại rau rừng của vùng Tây Bắc có tên kỳ lạ, có loại đọc lên nghe rất buồn cười, có loại phải méo cả mồm mới đọc được. Thế nhưng, những loại rau rừng này lại được nhiều người "lùng mua" vì đây là loại rau sạch do mọc hoang dã, ăn rất ngon và lạ miệng.