Loại rau
-
Loại rau dại mọc rất nhiều ở thôn quê, trước thiếu rau mới ăn, nay thành đặc sản, phơi khô chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Loại rau dại được ca ngợi là "cỏ tiên", bổ mắt, dưỡng nhan, giảm mỡ máu, nấu canh, làm bánh đều ngon
Ngày xưa, loại rau này được ca ngợi là "cỏ tiên" và là báu vật thiên nhiên, là một loại rau rừng được người dân vô cùng yêu thích. -
Đây là loại rau bạn nên ăn vào mùa đông. Chúng không chỉ tươi non, giòn ngọt mà còn giàu dinh dưỡng hơn bắp cải hay củ cải.
-
Đây là loại rau mà bạn nên ăn chăm chỉ vào mùa đông để giúp ngăn ngừa thiếu máu, duy trì sức khỏe tim mạch và tăng cường miễn dịch.
-
Nhiều người chỉ ăn lá và rễ của loại rau này mà bỏ thân cây nhưng phần này cũng là "kho báu dinh dưỡng xanh", bạn đừng bỏ qua.
-
Đây là những loại rau vô địch về vitamin, chất xơ, chất chống oxi hóa... ăn nhiều bổ mắt, dưỡng gan, tốt cho não, tim mạch, xương khớp....
-
Đặc biệt người già nên ăn nhiều loại rau này, một là bổ não, hai là bổ sung canxi, ba là tăng cường miễn dịch, giúp chân tay khỏe mạnh, cơ thể tốt.
-
Lá và thân của loại rau này có vị cay, đắng được dùng để nấu canh, ăn lẩu…trong đó dùng để muối dưa rất phổ biến.
-
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm, rau muống trồng tại những nơi thiếu an toàn, nguồn nước ô nhiễm, ven đường có xe đi lại nhiều... có nguy cơ nhiễm kim loại nặng cao hơn.
-
Chỉ vài phút là bạn đã có ngay món ăn ngon bổ từ loại rau này rồi.