Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo

Chủ nhật, ngày 08/10/2023 15:46 PM (GMT+7)
Món ăn đơn giản, tươi ngon, tốt cho sức khoẻ lại rất dễ làm.
Bình luận 0

Rau diếp (còn được gọi là xà lách) là loại rau rất giàu vitamin nhưng lượng calo lại cực thấp, đây thực sự là một loại thực phẩm "ít calo, nhiều vitamin". Ngoài ra, rau diếp còn giàu chất xơ, carotene, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác.

Tiêu thụ loại rau này thường xuyên có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và là loại rau sống chất lượng hàng đầu.

Rau diếp có kết cấu giòn lại có mùi thơm nên được mọi người yêu thích. Vì lá rau diếp dài nhọn giống như lông đuôi dài của phượng hoàng nên rau diếp còn được gọi là "đuôi phượng". 

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - Ảnh 1.

Ăn loại rau này có tác dụng thanh nhiệt, tiêu mỡ, giúp ngủ ngon, người già nên ăn thường xuyên.

Ức gà là thực phẩm không chỉ mềm dẻo mà còn ít mỡ, giàu protein và giàu chất dinh dưỡng. Kết hợp với rau diếp xào, ức gà có độ ươi, mùi hơm và có hương vị độc đáo cũng như ít calo, bổ dưỡng. 

Ức gà cũng có thể làm giảm cholesterol, loại bỏ tình trạng khô và giữ ẩm cho phổi. Vì vậy thỉnh thoảng bạn hãy làm ức gà xào rau diếp cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Một bó rau diếp, 1 cái ức gà (300g), tỏi, 1/2 quả ớt sừng đỏ, muối, ớt, tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột ngô, dầu hào, bột nêm (nếu thích).

Cách làm:

Bước 1: Ướp ức gà

Ức gà rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng đều, cho vào tô, thêm chút muối, tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, sau đó đảo liên tục để ức gà ngấm gia vị.  Sau đó cho 1 thìa tinh bột ngô vào, thêm 1 ít dầu ăn, trộn đều, ướp trong 10 phút.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - Ảnh 2.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

Rửa sạch rau diếp. Thân và lá ở đầu dưới của rau diếp cứng và giòn hơn lá ngon bên trên nên cắt ra để riêng. Ớt sừng thái lát. Tỏi băm nhỏ.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - Ảnh 3.

Bước 3: Xào thịt gà

Cho 2 thìa dầu vào nồi, đun nóng sau đó đổ ức gà đã ướp vào, dùng đũa đảo nhanh, thêm chút hạt tiêu vào xào thơm rồi cho ra đĩa.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - Ảnh 4.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Giữ lại dầu ăn trong nồi, đun nóng lại rồi cho ớt sừng cùng tỏi vào, xào thơm. Sau đó cho phần thân và lá dưới của rau diếp vào, xào nhanh trên lên lửa lớn trong vài giây. Sau đó cho phần lá non vào.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - Ảnh 5.

Thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, xíu hạt nêm (nếu thích) vào, tiếp tục đảo một lúc.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - Ảnh 6.

Cuối cùng, cho ức gà vào, đảo đều vào lượt rồi tắt bếp.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - Ảnh 7.

Cho rau diếp xào ức gà ra đĩa, ăn ngay khi đang nóng, món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, lại trôi cơm, đảm bảo ai cũng thích.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - Ảnh 8.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - Ảnh 9.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này 



Lam Anh (Phunuthudo)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem