Loại rau
-
Ngoài việc chứa nhiều canxi, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, rau mồng tơi thường xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của người Việt Nam. Đặc biệt, loại rau này cực kỳ dễ trồng, dễ chăm và rất dễ dàng tìm kiếm ở hầu hết các chợ Việt.
-
Dù có giá rất rẻ nhưng nếu đơn thuần chỉ dùng ngải cứu làm thực phẩm thì quá lãng phí, vì phần gốc bị vứt bỏ quá nhiều, trong khi đây là vị thuốc quý.
-
Theo các bác sĩ, dền cơm là cây rau có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt, giúp ngừa được không ít bệnh, trong đó có ung thư, tiểu đường, thiếu máu…
-
Dù là cây dại nhưng nó từng được dùng làm rau chống đói nay lại thành đặc sản, bán 100.000đ/kg vẫn ùn ùn người hỏi.
-
Theo các bác sĩ, cải bẹ xanh là loại rau dễ trồng, giá rẻ, giàu dinh dưỡng và các loại vitamin, song ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.
-
Loại rau này bạn có thể nấu đủ món canh chua mà món nào cũng ngon, hấp dẫn, ăn một lần nhớ mãi.
-
Đúng như tên gọi, lá và thân của cây này có vị đắng nhưng nấu lên được món rất ngon, là đặc sản của một vùng.
-
Có không ít loại rau củ hiện nay bị dùng hóa chất, chất kích thích tăng trưởng, tuy nhiên vẫn có những loại rau củ phát triển tự nhiên và chứa đầy dinh dưỡng.
-
Đây đều là những thực phẩm có hàm lượng kali cao, mùa hè nên ăn thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh.
-
Các loại rau bổ sung vitamin và các nguyên tố vi lượng giúp con người khỏe mạnh hơn nhưng 1 số loại rau ăn không đúng cách sẽ gây hại cho cơ thể.