Chủ đề nóng

Loạn giá đặt cọc Brio, Honda Việt Nam nói gì?

Trí Dũng Thứ tư, ngày 26/12/2018 10:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên doanh Nhật Bản vừa có những phản hồi chính thức về tình trạng các đại lý nhận đặt cọc mẫu xe cỡ nhỏ Brio.
Bình luận 0

Khi về nước, Honda Brio được kỳ vọng sẽ làm nóng thêm phân khúc xe cỡ A tại Việt Nam.

Trong một thông báo ngắn vừa được phát đi, Honda Việt Nam khẳng định “không có bất kỳ hướng dẫn nào cho đại lý nhận đặt cọc xe Brio với mức giá 400 triệu”.

Đồng thời, Honda cũng cho biết chưa công bố các mức giá bán lẻ chính thức cho mẫu xe hạng A của mình.

Những phản hồi này được Honda Việt Nam đưa ra sau khi nhiều đại lý uỷ quyền bắt đầu tiến hành nhận đặt cọc sớm đối với mẫu xe cỡ nhỏ Brio.

Do chưa có giá chính thức nên mỗi đại lý nhận cọc và “hứa hẹn” các khoảng giá khác nhau. Có đại lý nhận cọc Brio phiên bản trang bị hộp số vô cấp CVT từ 380-430 triệu đồng, có đại lý nhận cọc phiên bản số sàn chỉ quanh mức 340 triệu đồng. Đây có lẽ là lý do quan trọng nhất khiến Honda Việt Nam buộc phải đưa ra những phản hồi.

Dù phủ nhận giá bán đang “loạn cào cào” từ tình trạng nhận cọc của đại lý song những phản hồi này của Honda cũng xem như đã khẳng định chắc chắn Brio sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2019.

Brio nằm trong phân khúc xe cỡ A dành cho đô thị. Khi về thị trường Việt Nam, mẫu xe này sẽ cạnh tranh với một loạt đối thủ đang bán chạy trên thị trường như Toyota Wigo, Hyundai Grand i10 hay Kia Morning.

Hiện tại, Honda Brio đang được sản xuất, lắp ráp tại cả Thái Lan và Indonesia. Vì vậy, cũng chưa rõ mẫu xe này sẽ được Honda nhập khẩu từ quốc gia nào. Nhưng dù nhập khẩu từ Thái Lan hay Indonesia thì Brio cũng vẫn sẽ được hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu 0%, qua đó sẽ có những tác động tích cực lên việc hạ thấp giá bán lẻ, điều người tiêu dùng Việt Nam chờ đợi nhất.

Honda Brio có thiết kế dạng hatchback 5 cửa. Xe sử dụng động cơ dung tích 1.2 lít cùng 2 tuỳ chọn hộp số sàn 5 cấp và hộp số vô cấp CVT.

Hồi cuối tháng 10, Honda Brio đã có mặt tại triển lãm Vietnam Motor Show 2018 và đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ người tiêu dùng. Khi về nước, mẫu xe cỡ nhỏ này được kỳ vọng sẽ làm nóng thêm phân khúc xe cỡ A tại Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem