Chủ đề nóng

Loạt quán ăn đình đám ở Sài Gòn được Michelin gọi tên: Cơm tấm Ba Ghiền, phở Hòa Pasteur, ốc Đào…

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 07/06/2023 06:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một loạt quán ăn đình đám tại TP.HCM vừa được Michelin giới thiệu: Cơm tấm Ba Ghiền, phở Hòa Pasteur, phở Minh, phở Lệ, miến gà Kỳ Đồng, ốc Đào...
Bình luận 0

Một loạt quán ăn tại TP.HCM vốn rất quen thuộc mấy chục năm qua với người dân và du khách đã được Michelin công bố, giới thiệu tối 6/6.

Michelin đã giới thiệu 70 nhà hàng, quán ăn Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất) và 29 nhà hàng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) tại TP.HCM và Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Michelin tổ chức công bố, giới thiệu các quán ăn, nhà hàng tại Việt Nam. Vì vậy, sự kiện này rất được giới ẩm thực quan tâm.

Loạt quán ăn đình đám ở Sài Gòn được Michelin gọi tên: Cơm tấm Ba Ghiền, phở Hòa Pasteur, ốc Đào… - Ảnh 1.

Các quán ăn, nhà hàng được Michelin giới thiệu tối 6/6. Ảnh: Michelin

Trong hai danh sách này, TP.HCM có nhiều quán ăn quen thuộc với người dân và du khách.

Ở hạng mục 29 nhà hàng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng), TP.HCM có một loạt quán ăn đình đám được giới thiệu: cơm tấm Ba Ghiền (quận Phú Nhuận), phở Hòa Pasteur (quận 3), phở Minh (quận 1), phở Lệ (quận 5), miến gà Kỳ Đồng (quận 3), Cục Gạch quán (quận 1)…

Hạng mục 70 Nhà hàng Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất), một loạt quán ăn, nhà hàng quen thuộc tại TP.HCM đã được giới thiệu: Bếp nhà xứ Quảng (quận 1), cô Liêng (quận 3), ốc Đào (nhiều chi nhánh - PV), phở Việt Nam (quận 1), Bà Cô Lốc Cốc (quận 4)…

Danh sách này không chỉ đánh dấu thành tựu mang tính lịch sử của ngành ẩm thực Việt mà còn là dấu mốc mang tính bước ngoặt cho ngành du lịch ẩm thực Việt Nam. 

Loạt quán ăn đình đám ở Sài Gòn được Michelin gọi tên: Cơm tấm Ba Ghiền, phở Hòa Pasteur, ốc Đào… - Ảnh 3.

Phở Hòa Pasteur - quán phở đình đám luôn đông người dân và khách du lịch tại TP.HCM vừa được Michelin giới thiệu. Ảnh: Hồng Phúc

Ông Gwendal Poullennec - Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide nhận xét ẩm thực thủ đô Hà Nội luôn thể hiện sự thư thái và trầm tĩnh với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong khu phố cổ. Trong khi đó, TP.HCM là một thành phố sôi động và có với tốc độ phát triển nhanh, nơi đây luôn mang đến cho du khách một nguồn năng lượng độc đáo với một nền ẩm thực đa dạng. 

Theo ông, những nhà hàng vào danh sách của Michelin sẽ không chỉ được biết tới là nhà hàng ngon nhất ở thành phố, khu vực mà còn trên thế giới. Hà Nội và TP.HCM là hai thành phố nhiều tiềm năng về ẩm thực.

Về nguyên tắc, các thẩm định viên bí mật, vốn được biết đến là những người có chuyên môn, khẩu vị sành sỏi và kiến thức sâu rộng về ẩm thực quốc tế đã đi khắp Hà Nội và TP.HCM để tìm kiếm những quán ăn, nhà hàng xứng đáng để được giới thiệu.

Thông qua các chuyến thăm ẩn danh và đánh giá nghiêm ngặt, các thẩm định viên đảm bảo rằng, chỉ những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất và đặc sắc nhất mới được công nhận và xứng đáng được tôn vinh trong danh sách đầu tiên của Michelin tại Hà Nội và TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem