Chủ đề nóng

Lỗi mua sắm bạn sẽ không mắc nếu sành thời trang

Huân Y Thảo Thứ bảy, ngày 25/07/2015 13:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người hiểu biết về thời trang sẽ không bao giờ mua y chang những gì người khác mặc đẹp.
Bình luận 0

Một người sành sỏi về ăn mặc và mua sắm sẽ không dễ gì mắc phải những lỗi dưới đây, hoặc nhiều nhất là không quá một lần trong đời:

1. Mua về mới phát hiện mặc xấu

Không kể đến việc mua sắm online thường dễ dẫn đến sai lầm , không ít bạn gái sau khi thử đồ kỹ càng ngoài cửa hiệu, ngắm đi ngắm lại mà mang về vẫn cảm thấy mình mặc không đẹp là chuyện chẳng hiếm gặp. Nguyên do nào dẫn đến cơ sự ấy? Đó là bởi sự không nhất quán về phong cách thời trang, mua nhưng không biết món đồ đó theo phong cách nào, nên mặc ra sao cho đẹp, nên mới dẫn tới tình trạng thử ngoài tiệm mà khi về nhà mặc vẫn xấu.

Hãy chắc chắn về phong cách bạn lựa chọn để không phải hối hận khi mang một món đồ về nhà

2. Chưa mặc đã chán!

Mua thật nhiều quần áo trong khi chưa sử dụng tới, và khoảng vài tháng sau, khi động tới thì thấy chúng sao mà…quê thế, không hiểu sao mình có thể mua về, đã bao giờ bạn lâm vào hoàn cảnh tương tự chưa? Nếu có thì thật lãng phí và bạn phải thay đổi ngay lập tức. Mùa nào thức ấy, thời trang cũng vậy! Đừng mua trước quá nhiều và nghĩ rằng để sau này mặc cũng không muộn, bởi các kiểu mốt luôn thay đổi chóng mặt, thậm chí sở thích của bạn còn chóng mặt hơn.

Sở thích thời trang sẽ thay đổi, đừng mua trước và nghĩ rằng sau này sẽ mặc tới

3. Mua vì thấy bạn mình mặc đẹp

Người hiểu biết về thời trang sẽ không bao giờ mua y chang những gì người khác mặc đẹp. Họ sẽ cẩn trọng xem xét kiểu mốt ấy có hợp với mình không rồi mới quyết định. Nhưng thường thì họ cũng không muốn trở thành bản sao của người khác, và muốn tạo dựng phong cách riêng của mình nên hiếm khi có chuyện người sành thời trang sẽ mua chỉ vì thấy ai đó, kể cả bạn thân mình mặc đẹp.

Mua vì thấy người khác diện đẹp là cách mua của người không có phong cách riêng biệt

4. Rẻ nên mua nhiều

Đã bao lần bạn tự nhủ mình sẽ mua ít nhưng chất lượng thay vì mua nhiều, rẻ nhưng lại chẳng ứng dụng được? Nếu bạn thực hiện được điều đó, chúc mừng bạn đã thành công! Còn nếu bạn vẫn cứ tiếp tục mua vì ham của rẻ, chẳng mấy chốc bạn sẽ cạn ví mà ăn mặc vẫn chẳng ra sao.

Mua vì ham rẻ là thói quen mua sắm cần loại bỏ ngay lập tức

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem