Chủ đề nóng

lời ru

 • “Bốn chữ lắm” - Bài hát Việt tháng 6

  “Bốn chữ lắm” - Bài hát Việt tháng 6

  Tại Chương trình Bài hát Việt tháng 6, ca khúc “Bốn chữ lắm” của tác giả Phạm Toàn Thắng do 2 ca sĩ Trúc Nhân và Thảo Nhi thể hiện đã giành giải Bài hát Việt của tháng.
 • Xuân Bắc - Tự Long diễn kịch phục vụ thiếu nhi

  Xuân Bắc - Tự Long diễn kịch phục vụ thiếu nhi

  Trong dịp hè và Quốc tế Thiếu nhi 1.6, hai nghệ sĩ Tự Long và Xuân Bắc sẽ mang đến cho các em nhỏ một chương trình nghệ thuật mới mang tên: "Bí mật chuyện cổ 2- Âm mưu của Đại Ma Vương".
 • Khánh Ly làm mẹ hai con ở tuổi 18

  Khánh Ly làm mẹ hai con ở tuổi 18

  “Đó là năm 1964, tôi và các con đang ở thành phố Đà Lạt. Tôi vừa 18 tuổi, hai con, một gái, một trai…”- Cay đắng từ cuộc sống gia đình, lạnh lẽo với tình yêu thương của người mẹ, Khánh Ly sinh con đầu lòng năm 17 tuổi.
 • Ví dầu cầu ván… ngọt lời ru của mẹ!

  Ví dầu cầu ván… ngọt lời ru của mẹ!

  Tuổi thơ của con trẻ ở miền Tây Nam Bộ luôn gắn liền với lời ru ngọt ngào của mẹ: "Ví dầu cầu ván đóng đinh. Cầu tre lắt lẻo gập ghềnh khó đi".
 • Ký ức... quà quê

  Ký ức... quà quê

  Nhiều khi, món quà quê chỉ đơn giản là bó rau lang, rau muống, rau dền, rau sam trong vườn nhà dì Hai trồng.
 • Phạm Phương Thảo ra DVD “Tình trong câu hát”

  Phạm Phương Thảo ra DVD “Tình trong câu hát”

  Phạm Phương Thảo - giải 3 dòng nhạc dân gian tại Sao Mai 2003 tiếp tục trình làng sản phẩm âm nhạc DVD với tựa đề “Tình trong câu hát” được sản xuất bởi Công ty CP Nghe nhìn Thăng Long.
 • Lời ru mới ở Nàn Sán

  Lời ru mới ở Nàn Sán

  Nàn Sán là xã vùng cao thuộc huyện Si Ma Cai (Lào Cai). Cuộc sống vùng sơn cước xa xôi này vốn đã khó khăn, lại thêm những quan niệm lạc hậu và những hủ tục trong hôn nhân từng làm nên những lời ru buồn trĩu nặng lòng người...
 • Nghi lễ hát ru ứng với vòng đời đứa trẻ của đồng bào Thái

  Nghi lễ hát ru ứng với vòng đời đứa trẻ của đồng bào Thái

  Đối với đồng bào Thái ở Sốp Cộp (Sơn La), hát ru không chỉ là những lời ru của người lớn nhằm dỗ dành trẻ nhỏ, mà mỗi câu hát ru còn gắn liền với nghi lễ vòng đời của đứa trẻ.
 • Trình diễn áo dài trong liveshow Dấu ấn 2

  Trình diễn áo dài trong liveshow Dấu ấn 2

  Đến với không gian âm nhạc trong đêm liveshow của nghệ sĩ kèn saxophone Trần Mạnh Tuấn trong Chương trình “Dấu ấn 2”, khán giả sẽ được lắng mình trong những giai điệu du dương của tiếng kèn.
 • Quang Anh đánh trống tung hoành, "chị Bảy" hóa "Việt kiều về nước"

  Quang Anh đánh trống tung hoành, "chị Bảy" hóa "Việt kiều về nước"

  Dù chưa thực sự hoàn hảo nhưng tiết mục của Quang Anh và "chị Bảy" Phương Mỹ Chi vẫn được đánh giá là hấp dẫn nhất đêm thi hôm qua.