Chủ đề nóng

Xuân Bắc - Tự Long diễn kịch phục vụ thiếu nhi

Thứ tư, ngày 21/05/2014 10:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong dịp hè và Quốc tế Thiếu nhi 1.6, hai nghệ sĩ Tự Long và Xuân Bắc sẽ mang đến cho các em nhỏ một chương trình nghệ thuật mới mang tên: "Bí mật chuyện cổ 2- Âm mưu của Đại Ma Vương".
Bình luận 0
Đây là chương trình tiếp nối của "Bí mật chuyện cổ 1" ra mắt mùa hè 2013 rất thành công.

“Bí mật chuyện cổ 1” ra mắt mùa hè năm ngoái với câu chuyện về giấc mơ của một học sinh hư có tên là Xuân Bắc (NS Xuân Bắc thủ vai). Vốn được mẹ nuông chiều nên Xuân Bắc rất nghịch ngợm và bướng bỉnh. Một lần vì không nghe lời mẹ, cậu bị mẹ mắng nên giận dỗi bỏ đi và đã tình cờ lọt vào hang ổ của một bọn quỷ do Đại Ma Vương cầm đầu.
Cảnh trong vở kịch “Bí mật chuyện kể”.
Cảnh trong vở kịch “Bí mật chuyện kể”.

Tiếp nối phần 1, “Bí mật chuyện kể 2” đã biến giấc mơ của Xuân Bắc trở thành hiện thực. Chỉ có cụ già trong làng mới biết Xuân Bắc là một người có những khả năng đặc biệt là người duy nhất có thể cứu giúp dân làng.

Bởi vì, giống như trong giấc mơ của cậu bé, Đại Ma Vương đã xuất hiện trở lại cùng những âm mưu đen tối, những mục đích xấu xa, đe dọa đến cuộc sống bình yên của dân làng. Cuộc chiến đấu của Xuân Bắc và dân làng chống lại những thế lực đen tối của Đại Ma Vương với nhiều ly kỳ và hấp dẫn…

Có một điều khá thú vị với “Âm mưu của Đại Ma Vương” là cách mà tác giả đã đưa ra lời giải thích cho tính cách nhân vật Đại Ma Vương. Đó là ngày còn nhỏ, Đại Ma Vương cũng như các đệ tử của mình đều là những đứa trẻ bình thường. Nhưng rồi vì không được nghe những lời ru ngọt ngào và những câu chuyện cổ tích ly kỳ của mẹ, của bà mà trong đầu chúng mới chất chứa toàn những ý nghĩ ma quái và cuối cùng thì trở thành ma quỷ…

Chia sẻ về chương trình “Bí mật chuyện kể phần 2 – Âm mưu của Đại Ma Vương”, nghệ sĩ Xuân Bắc khẳng định: “Đây không phải là một cuộc chiến mang tính bạo lực mà là một cuộc chiến trong "tư tưởng" giữa cái thiện và cái ác, giữa những nhân vật chính diện và phản diện trong các câu chuyện cổ tích. Câu chuyện đã gửi đến một thông điệp cho cả người lớn và trẻ em. Nếu như các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn đến sự phát triển trong tâm hồn trẻ nhỏ thì các bé sẽ được phát triển một cách toàn diện hơn.

Hãy cho con trẻ được lớn lên trong những lời ru ngọt ngào, tỉnh cảm của bà, của mẹ với những hình ảnh tươi đẹp của quê hương, đất nước. Hãy kể cho con mình nghe những câu chuyện cổ tích thần kỳ và dạy các bé cách phân biệt giữa người thiện và người ác, giữa điều thiện và điều ác”. “Bí mật chuyện kể 2” với lời thoại dí dỏm, hài hước,cảnh trí vui nhộn… rất phù hợp với các em nhỏ. Đặc biệt hơn chương trình sẽ đưa các em đến với khung cảnh của làng quê Việt Nam yên bình và êm ả, tạo cho các em những ấn tượng đẹp về tình yêu quê hương đất nước.

Vở kịch thiếu nhi này có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên: Xuân Bắc, Tự Long, Thành Trung, Thùy Hương, Phương Thảo, Quỳnh Hoa… cùng nhóm Hiphop Syne… Ngoài ra chương trình còn có nhiều tiết mục xiếc thú tổng hợp rất lôi cuốn và hấp dẫn. “Bí mật chuyện kể 2 – Âm mưu của Đại Ma Vương” sẽ được tổ chức nhiều suất diễn trong các ngày từ 28.5 đến ngày 1.6. tại Rạp Âu Cơ, số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Đây chắc chắn sẽ làm món quà tinh thần ý nghĩa và đầy tính giáo dục không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà cả cho các bậc phụ huynh trong mùa hè 2014 này.
Minh Ngọc (Minh Ngọc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem