Chủ đề nóng

lợn ăn cả sổ đỏ

 • Sở NNPTNT Vĩnh Phúc mua lợn hơi cao hơn giá thị trường 15%

  Sở NNPTNT Vĩnh Phúc mua lợn hơi cao hơn giá thị trường 15%

  Trước thực trạng giá lợn hơi liên tục giảm, gây thua lỗ lớn cho người chăn nuôi lợn, để bình ổn giá, kích cầu tiêu thụ thịt lợn, Sở NNPTNT Vĩnh Phúc đã mở 3 điểm bán thịt lợn bình ổn giá trên địa bàn.
 • Không thể để giá lợn hơi giảm mà người dùng vẫn phải “gánh” giá cao

  Không thể để giá lợn hơi giảm mà người dùng vẫn phải “gánh” giá cao

  Đó là khẳng định của người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo chiều nay (4/5) trước nghịch lý đang diễn ra trên thị trường: Người sản xuất, chăn nuôi lợn chịu thiệt hại vì giá thịt lợn hơi giảm sâu thì trên thị trường, người tiêu dùng có nơi vẫn phải mua với giá trên dưới 100.000 đồng/kg.
 • Giá nông sản hôm nay 1.5: Trung Quốc sẽ mua 2,3 triệu tấn thịt lợn

  Giá nông sản hôm nay 1.5: Trung Quốc sẽ mua 2,3 triệu tấn thịt lợn

  Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), người Trung Quốc tiêu thụ gần 144.000 tấn thịt lợn mỗi ngày, tương đương khoảng 53 triệu tấn/năm. Trước nhu cầu sử dụng thịt lợn này, năm 2017 Trung Quốc dự kiến sẽ nhập khẩu khoảng 2,3 triệu tấn thịt lợn từ nhiều nước.
 • Ngành lợn có hi vọng gì từ thị trường Trung Quốc?

  Ngành lợn có hi vọng gì từ thị trường Trung Quốc?

  Theo dự báo, do thị trường Trung Quốc tạm thời thiếu hụt nguồn cung nội địa trong ít nhất 6 tháng khi các trang trại chăn nuôi mới chưa đi vào vận hành nên cơ hội với con lợn Việt Nam là khá nhiều trong 6 tháng cuối năm 2017 và những tháng đầu năm 2018.
 • Giải cứu giá lợn: Cứu nông dân bây giờ còn hơn đi chùa làm từ thiện

  Giải cứu giá lợn: Cứu nông dân bây giờ còn hơn đi chùa làm từ thiện

  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến so sánh như vậy trong buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám với UBND TP.HCM và một số tỉnh lân cận về giải pháp cấp bách giải cứu ngành chăn nuôi lợn.
 • Phải ngừng ngay việc dùng lợn thịt làm lợn nái!

  Phải ngừng ngay việc dùng lợn thịt làm lợn nái!

  Tại buổi Tọa đàm Giải cứu ngành chăn nuôi lợn diễn ra sáng 28.4 tại trụ sở Báo NTNN/Dân Việt, một trong những giải pháp được các đại biểu đưa ra nhằm giảm số đầu lợn đang dư thừa ở mức quá lợn hiện nay là phải giảm số đầu lợn nái. Bên cạnh đó, người dân cần nâng cao chất lượng đàn lợn nái bằng cách sử dụng lợn giống chuẩn.