Chủ đề nóng

Lợn ỉ Việt “gây sốt” ở Mỹ vì biết hai ngôn ngữ

Trà My - UPI Thứ hai, ngày 27/03/2017 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con lợn có khả năng hiểu tới 400 từ trong tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.
Bình luận 0

Video lợn ỉ Việt Nam được nuôi tại Công viên động vật hoang dã của Mỹ

Một con lợn ở Mỹ đang được mệnh danh là lợn “song ngữ” vì có thể hiểu được các yêu cầu bằng 2 ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Theo trang Upi, con lợn 4 tuổi sống tại Công viên động vật hoang dã Jungle Island ở Florida. Nó thuộc giống lợn ỉ Việt Nam, được đặt tên là Gordita.

Huấn luận viên tại công viên, Marisela Gutierrez, cho biết con lợn có thể hiểu hơn 400 từ bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Con lợn Gordita hiểu hơn 400 từ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha

"Nó hiểu tất cả những gì tôi nói với nó", Gutierrez nói. "Gordita biết khoảng 200 từ tiếng Anh và 200 từ tiếng Tây Ban Nha."

Gutierrez tin con lợn Gordita có khả năng song ngữ. Nó hiểu yêu cầu bằng tiếng Tây Ban Nha của cô và yêu cầu bằng tiếng Anh của các huấn luyện viên khác.

"Nó là con lợn song ngữ vì tất cả các huấn luyện viên khác nói chuyện với nó bằng tiếng Anh trong khi tôi chỉ nói tiếng Tây Ban Nha", Gutierrez cho biết.

Gordita được mệnh danh là con lợn "song ngữ"

Mặc dù Gordita có xuất xứ từ Việt Nam nhưng Gutierrez cho rằng nó là một con lợn Mỹ.

"Gordita là một con lợn Mỹ vì nó sinh ra ở Florida, nhưng gốc Việt Nam. Nó được nuôi như một con chó và không có đuôi cong như hầu hết các con lợn khác".

Con lợn ỉ được nuôi như chó và không có đuôi cong giống hầu hết con lợn khác

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem