Chủ đề nóng

lợn mán

 • Độc đáo: Cho lợn mán ăn quả cao su, thịt đã ngon bán lại đắt hàng

  Độc đáo: Cho lợn mán ăn quả cao su, thịt đã ngon bán lại đắt hàng

  Trồng cao su không phải để lấy mủ mà lấy bóng mát và quả nuôi lợn mán - cách làm “ngược đời” ấy đã mang lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho gia đình anh Phạm Văn An ở xóm 12, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.
 • Chăm 400 con lợn rừng, lợn mán, mệt bở hơi tai mà có tiền cục

  Chăm 400 con lợn rừng, lợn mán, mệt bở hơi tai mà có tiền cục

  Chị Hoàng Thị Thảo, thôn 9, xã Tân Long, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) chia sẻ, việc chăm sóc đàn lợn rừng, lợn mán 400 con khiến chị nhiều lúc mệt bở hơi tai, nhưng mà thu nhập lại có tiền cục...
 • Trồng 1 cây để nuôi 3 con, anh Xum người Thái thành hộ giàu

  Trồng 1 cây để nuôi 3 con, anh Xum người Thái thành hộ giàu

  Trồng 1 cây để nuôi 3 con-đó là cách nói của dân bản đối với mô hình trồng chuối tây của anh Tòng Văn Xum, bản Pu Luông, xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Cái hay của cây chuối tây là vừa ra buồng quả để bán, vừa lấy lá nuôi đàn cá dưới ao, vừa thấy thân nuôi đàn lợn mán, nuôi bò sinh sản...Đó là bí quyết để gia đình anh Xum giàu nhất, nhì ở bản Pu Luông.
 • Vẫn đắt hàng, được giá nhờ nuôi lợn rừng lai, lợn đen bản địa

  Vẫn đắt hàng, được giá nhờ nuôi lợn rừng lai, lợn đen bản địa

  Vào thời điểm giá thịt lợn hơi xuống thấp, nhưng đàn lợn thương phẩm của gia đình ông Vũ Xuân Đối ở thôn 2 Minh Quang, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên(Tuyên Quang) vẫn bán giá 70 đến 80.000 đồng/kg.
 • Nuôi lợn thời rớt giá

  Nuôi lợn thời rớt giá

  Trong dịp cận và sau tết giá lợn (heo) bỗng rớt giá thê thảm. Hồi giữa năm, giá thịt lợn hơi vẫn còn ở mức 60- 70.000 đồng/kg. Đến đầu tháng 11 vừa rồi, giá lợn hơn xuống còn chỉ hơn 35.000 đồng/kg, đến thời điểm sát Tết Nguyên đán, người chăn nuôi "méo mặt' vì giá 1kg lợn hơi chỉ còn 25 - 27.000 đồng/kg. Hiện tại dù giá lợn đã nhúc nhích tăng nhưng người chăn nuôi vẫn thua lỗ.
 • Lợn đen đắt khách thời rớt giá

  Lợn đen đắt khách thời rớt giá

  Nhiều hộ nông dân nuôi lợn đen thu lời cao, dù giá lợn thường trên thị trường giảm kỷ lục, nhờ cung ứng cho các thương lái trên thành phố.
 • ĐỘC ĐÁO: Vườn xanh giữa biển khơi

  ĐỘC ĐÁO: Vườn xanh giữa biển khơi

  Đảo Cát Hải xưa vốn cằn cỗi với đất pha cát mặn tới mức chỉ có dừa, phi lao sống được. Vậy mà đến Đồn Biên phòng Cát Hải, chúng tôi ngạc nhiên bởi mô hình tăng gia của đơn vị không khác gì trang trại VAC khép kín.
 • Những đặc sản của ẩm thực Việt không phải ai cũng có dịp thưởng thức

  Những đặc sản của ẩm thực Việt không phải ai cũng có dịp thưởng thức

  Đó là những món ăn vừa quen và cũng lạ. Quen vì những đặc sản này đã được trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận, lạ vì không phải bất kỳ thực khách nào cũng từng nghe tên hay có dịp thưởng thức.
 • Mày mò nuôi... lợn rừng sạch, đút túi hàng trăm triệu đồng

  Mày mò nuôi... lợn rừng sạch, đút túi hàng trăm triệu đồng

  Rời nơi thung sâu núi thẳm của huyện Lục Ngạn, năm 2008 vợ chồng anh Nguyễn Thành Trung quyết định về xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên (Bắc Giang) để gây dựng sự nghiệp. Một lần tình cờ xem ti vi giới thiệu về mô hình nuôi lợn rừng ở Trung Quốc theo quy trình an toàn sinh học, mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh Trung nảy ra ý tưởng gây dựng thương hiệu “lợn rừng sạch”. 
 • Cám cảnh miếng ngon dồn ngày Tết, đồ biếu ê hề nên... đổ bỏ

  Cám cảnh miếng ngon dồn ngày Tết, đồ biếu ê hề nên... đổ bỏ

  Bánh chưng, giò chả, thậm chí xôi, gà… đổ ra thùng rác là từ đâu? PV Dân Việt có dịp truy tới "ngọn nguồn lạch sông"...